Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 2 โดนลอยแพจากเจ้าของที่พักใน airbnb

2017-10-12 23:50:51 View 1248 Comment Category: Travel

มาเล่าเรื่องจากทริป Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 2 แต่เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ก่อนวันไปถึงสถานที่จริง เรื่องเล่าก็คือ "การโดนเทจากที่พักใน airbnb" นั่นเอง ฮูเล!! (มาเล่าเอาป่านนี้ ดีเลย์ไปเป็นปีละเหอะ)

สืบเนื่องจากมันมีช่วงนึงที่ airbnb บูมๆ คนก็แห่กันไปใช้บริการ แต่หลังจากเปิดบริการได้ซักพัก ก็มีคนมาร้องเรียนว่าเกิดปัญหา โดยปัญหาที่เจอกันบ่อยคือ เจ้าของที่พักเนี่ยมายกเลิกที่พักกลางคัน ซึ่งตอนที่ไปใช้บริการเนี่ยยังไม่รู้เรื่องนี้ วางแผนการเดินทางไว้ในเดือน ตุลาคม ก็เริ่มจองที่พักกันตั้งแต่ พฤษภาคม เลยทีเดียว ก็จองใน airbnb นี่แหละ

จองเสร็จก็ได้มีการทักไปในแชทของ airbnb อยู่นะ เขาก็ยังมีการตอบกลับมาอยู่ ถึงจะช้าหน่อย ตามนี้

จากนั้นพอมาถึงประมาณเดือนกันยาก็เพิ่งจะมาได้ยินข่าวฉาวของ airbnb นี่แหละ ทีนี้ก็เลยเริ่มเอะใจว่าเราจะโดนมั่งบ่น้อออ ก็เลยถามไปในแชทอีกครั้ง แต่ทีนี้ ไร้การตอบรับ เงียบหายยาวนาน จนเกือบจะถึงวันที่จะต้องเดินทางอยู่แล้ว ตอนนั้นก็ยังไม่แคนเซิ่ลนะ จนกระทั่งวันที่ 2 ต.ค. ตอบตูมาสิโว้ย!! จะเดินทางวันที่ 3 แล้วโว้ย!!

ปรากฎว่าก็ตอบนะ แต่!!

จ้า อธิบายหรือข้ออ้างนี่ล่ะ ถึงคนพักคนก่อนทำเสียงดังจนข้างห้องไม่พอใจ เลยไม่สามารถมาให้พักได้ ให้ตูไปหาที่พักใหม่ ไปติดต่อ Airbnb Customer Support เอาเองนะจ๊ะ อึ้งไปเลย โดนลอยแพก่อนวันไปจริง แค่ไม่กี่ชั่วโมง อึ้งไปเลยว่าจะเจอกับตัวเอง ประสบการณ์ใหม่ ประสบการณ์เคว้งคว้าง และเราก็กำลังบินไปญี่ปุ่นกันอย่างไม่มีที่ซุกหัวนอน

พอไปถึงปุ๊บ ไปไหนไม่ได้ ไม่มีที่ไป ไม่มีจุดหมายของการไปฝากสัมภาระ พูดเหมือนชีวิตจะแย่ จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้น มือถือมี สัญญาณ wifi เอาไปด้วย ก็นั่งหาที่พักกันแม่งที่สนามบินนาริตะน่ะแหละ นั่งหากันอยู่เกือบชั่วโมงได้มั้ง สุดท้ายก็จองได้จาก booking นี่เองครับท่าน

และที่พักก็คือ แท่น แท๊นนนน

Khaosan Tokyo Laboratory อยุ่ใกล้กับสถานี Tawaramachi เดินเพียง 350 เมตร ตอนจองราคาก็จะสูงกว่าปกติหน่อย เพราะจองก่อนเข้าพักแค่ไม่กี่ชั่วโมง แจ้งรายละเอียดเผื่อคนสนใจหน่อยอะ

พิกัด Google Map
ว็บไซต์ http://khaosan-tokyo.com/en/laboratory/

ชีวิตดีขึ้นเยอะเมื่อมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต แต่ปัญหาอีกอย่างก็คือ จองไว้แค่ 4 วัน เหลือ 1 วันที่ยังอยู่ กะว่าจะไปนอนกับไพ้ปี้ ที่โยโกฮาม่า แต่พอถึงวันจริง คิดว่าคงจะกลับนาริตะไม่ทัน เลยอยู่โตเกียวต่อ แล้วก็ได้เปิดประสบการณ์การจองที่พักก่อนวันเข้าพักไม่กี่ชั่วโมงอีกแล้ว และยังไม่เข็ดหลาบกับ airbnb ก็ยังคงใช้บริการ แต่รอบนี้เจอคนดี คุยดี บริการดีก็เลยประทับใจ คนนี้นี่เอง

สำหรับเจ้าใหม่นี่ถือว่าดีทีเดียว มีการแอดไลน์คุยกัน เขาให้เรียกว่า shiki ตอนแรกแจ้งไปว่าพัก 3 คน แต่พอถึงวันจริงเอาไพ้ปี้มาซุกหัวนอนด้วย ก็ไปบอกเค้าทีหลังว่ามี 4 คน ตอนแรกก็นึกว่าเค้าจะว่าอะไร แต่กลายเป็นว่าเขาบอกว่า ทำไมไม่บอกก่อน จะได้เตรียมที่นอนให้พอดี โอ้ เกรงใจเลย เอาเข้าจริงก็แทบไม่ได้นอน มัวแต่ไปเดินหาซื้อของฝากยันฟ้าสว่างเลยทีเดียว

แต่เรื่องราวของการโดนลอยแพให้เคว้งคว้างนั้น airbnb ก็รับผิดชอบอยู่นะ ด้วยการคืนตังค์ให้ทั้งหมด (หมดป่าวนะไม่แน่ใจ) พร้อมทั้งให้รางวัลปลอบใจด้วยการ ให้ส่วนลดที่พักครั้งต่อไป 50USD ก็เลยเอามาใช้กับ Shiki san 1 คืนนี่แหละ

ก็ถือว่ายังรับผิดชอบได้ดีอยู่ airbnb แต่มันก็น่าหงุดหงิดเสียอารมณ์ป่ะล่ะ แหม

ปล. อิตา Takashi ก็ยังอยู่ใน airbnb นะ มีที่พักให้บริการเยอะแยะมาก ซึ่งที่พักที่เคยโดนแคนเซิลนั่นก็หายไปแล้ว คงจะโดนว่าจริงๆ แต่คือ บอกก่อนซักอาทิตย์ได้มั้ยวะ!

TAG: airbnb | tokyo