Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 1 Real Tsukishime Kei From Ikebukuro

2017-09-29 19:05:58 View 1055 Comment Category: Travel

ผ่านไปเกือบจะ 1 ปีแล้วสำหรับทริป Jabacon Flying to Tokyo เพิ่งคิดชื่อสดๆ ร้อนๆ นี่ล่ะ ไม่ได้มารีวิวทริปทั้งหมด แต่จะพูดถึงร้านๆ หนึ่งที่ส่วนตัวแล้วชอบร้านนี้มากที่สุดในทริปนี้ละ เอาจริงๆ จำร้านไม่ได้ แถมไม่ได้ถ่ายรูปหน้าร้าน รู้แต่ว่าเป็นร้าน Yakiniku แบบ Grilled Skewers ในย่าน Ikebukuro

เรื่องของเรื่องคือ โอบ้าของเรา ผู้นำทริปนี้ ดันป่วยกระทันหัน เสียงไม่มี ตัวร้อนจี๋ ก็เลยเหลือสองหน่อ ข้า กับ ไอ้จ๊องในการตะลุยแดนโตเกียว แล้วไม่รู้จะไปไหน พักอยู่แถวๆ Ueno เดินเตร็ดเตร่ไปตามทาง เจอป้ายรถเมล์ เลยลองนั่งรถเมล์เล่นดู รถเมล์คันนี้ไปสุดปลายทางที่ Ikebukuro ก็เลยเออ ไปเที่ยว Ikebukuro เลยละกัน

แล้วก็จะหาอะไรกินกัน ก็เดินหากันอยู่หลายซอยทีเดียว จนสุดท้ายไปเจอร้าน Yakiniku แห่งหนึ่ง ไฮไลท์คือร้านนี้แหละ

สั่งเบียร์มากินกันคนละแก้วก่อน

จากนั้นก็สั่งเนื้อย่างเสียบไม้แต่ละอย่างมากินกัน แต่ด้วยราคาที่แอบแพงไม้นึงเฉลี่ยก็ 600 เยนในปริมาณเท่ากับไม้หมูปิ้งราคา 7 บาทของบ้านเรา แต่รสชาติอร่อยมากเลยนะ จำได้ว่าอร่อยแบบไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน (ขนาดนั้น) มันมีทั้งเนื้อหมู ไก่ ไส้ ผัก อะไรต่อมิอะไรอีกก็ไม่รู้ จำไม่ได้ละ (มีเมนูภาษาอังกฤษ) แต่ก็ต้องสั่งมากินแบบเกรงใจเงินเยนที่พกมานิดนึง กินกันไปกินกันมา รู้ตัวอีกทีตอนใบเสร็จมาก็ปาไปหกพันกว่าเยน อะเฮือก!

สิ่งที่ทำให้สะพรึงนอกเหนือจากรสชาติเนื้อย่าง มันอยู่ตรงที่พนักงานจ้า ด้วยความที่ชอบเรื่อง Haikyuu บวกกับตัวละครที่ชอบคือ Tsukishima Kei ตัวนี้

แล้วก็มาเจอแบบนี้

อ้าว เฮ้ย ! นี่ไม่ได้คอสเพลย์ Tsukishima มาทำงานไบโตะใช่มะ มองปร๊าดเดียวแล้วนึกถึงเลย แถมสูงเหมือนกันอีกตะหาก ท่าทางสุขุม นิ่งๆ เหมือนกันอีกด้วย ไม่รอช้า สาดใส่ไม่ยั้งเลยทีนี้ ทั้งมือถือ ทั้งกล้อง เอาเท่าที่จะหามุมได้

และก่อนกลับ ก็เลยขอถ่ายรูปกลับมาซักหน่อย พอเป็นพิธี คิดว่าคงรู้ตัวอยู่แล้วว่าโดนแอบถ่ายมาตลอด 555 แอบมีเขินๆ ตอนยืนให้ถ่าย พร้อมกับสายตามองไปที่อะไรก็ไม่รู้

แล้วก็จากมา แบบที่ค้างคาว่า ทำไมตูไม่ถ่ายรูปชื่อร้านมาวะ -*- แต่ก็คิดอยู่ว่าจะไปซ้ำซักหน่อย เดินๆ วนๆ หาก็อาจจะเจอร้าน แต่ไม่รู้จะได้เจอ Tsukishima อีกมั้ยนะครับ เอาจริงๆ นี่ชอบอาหารในร้านด้วยนะ ไม่ได้ติดใจแค่ Tsukishima 55555

TAG: Tsukishima kei | haikyuu