Review SOUNDBOX : Sekai no Owari

2017-08-11 12:01:15 View 965 Comment Category: J-rock

มีอยู่ไม่กี่วงที่เห็นหลงใหลในใบหน้าค่าตาของสมาชิกในวงมาก่อนเพลง เพราะปกติถ้าไม่ได้ฟังเพลงวงไหนเป็นประจำอยู่แล้ว ก็จะฟังเพลงแนวที่ชอบแบบ Random ไม่ค่อยได้สนใจตัวศิลปินเท่าไหร่ แต่มันมีอยู่วงหนึ่งที่เห็นหน้านักร้องนำแล้วแบบ อดติดตามไม่ได้จริงๆ (โห่) ยอมรับเลยว่าชอบใบหน้าแบบ Fukase Satoshi (ที่เห็นรูปจากเพื่อนที่ชอบวงนี้อยู่แล้ว)

เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เริ่มต้นฟัง Sekai no Owari สืบไปสืบมาก็ได้ความว่าวงนั้นมาตั้งแต่ปี 2005 แต่เพิ่งมารู้จักเมือประมาณ 2014 เพลงแรกที่ได้ฟังคือ RPG ก็ชอบเลย หลังจากนั้นก็เริ่มฟัง Sekai no Owari เป็นต้นมา (รวมถึงไปค้นฟังเพลงเก่าๆ ด้วย)

เอาจริงๆ แล้วก็ไม่ได้ตามแบบหนักหน่วงเท่าไหร่ มีเพลงใหม่ก็ฟัง ฟังไปเรื่อยๆ สิบประวัติศิลปินบ้าง (เอาจริงๆ ก็แค่ Fukase คนเดียว) ซักพักก็ลืม ไม่ได้ติดตามแบบใกล้ชิด จนกระทั่ง...

ได้ยินข่าวว่า Sekai no Owari จะมาจัด live ที่เมืองไทย ตอนแรกก็อยากไปนะ แต่ อ้าว ไม่ใช่ one man live แถมมาเป็น Special Guest กับวงฝรั่งจาก USA อีก 2 วงที่ไม่รู้จัก วงหลักดูเหมือนจะเป็นของ DNCE ที่ไม่รู้จัก Gnash ก็ไม่รู้จัก ก็เลย เออ เอาวะ ยังไม่ไปก็ได้

เดชะบุญ... ได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อนรักเพื่อนเลิฟที่อยู่ในแวดวง ก็เลยได้ไปจ้า!

ได้บัตรโซน B ก็ยังดีวะครับ บรรยากาศไลฟ์มืดสลัว พร้อมแก้วเบียร์จาก Moose โดนไป 100 บาท ศิลปินแรกคือ Gnash นักร้องแนว Hip hop, R&B อะไรซักอย่าง ที่ฟังไปเพลงนึงแล้วก็ยังไม่รู้จัก ไม่เคยได้ยินอยู่ดี แต่ก็ยืนฟัง ยืนรอจนกระทั่ง 2 ทุ่ม มาแล้วจ้าาาาาา ฟุคาเสะมาแล้วววววว

Fukase มาในมาดนิ่งๆ เดินดุ่มๆ มาถึงก็ลั่นท่วงทำนองด้วยเพลง Stargazer (スターゲイザー) ที่เล่นกีต้าร์เองด้วย เป็นเพลงใน single RAIN ที่ release ไปเมื่อ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จากนั้นก็โดดไปเพลง One More Night ที่เป็น single แรกที่ได้ไป debut ที่ Los Angeles, USA. (ข่าวว่าจะมีอัลบั้มฉบับ Go inter มาอีกในปีนี้)
หลังจากนั้นก็เริ่มจะจำเพลงไม่ได้ละ ก็จะมีประมาณ Anti-Hero เพลง Soundtrack จาก Attack on Titan จำได้ว่ายังนั่งฟังเพลงนี้ในโรงอยู่เลย จากนั้นก็จะมีเพลง (แบบไม่ได้เรียงนะ) Mr.Heartache, Sleeping beauty, S.O.S (ชอบมาก) แล้วก็จำไม่ได้แล้วอะ โดยร้องเป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมดใน Live นี้
พอจบ live ก็โบกมือล่ำลา บ้าย บาย เดินจากหายไปในความมืด...

มีช่วงที่พูดคุยอยู่ช็อตนึง DJ.Love ของเราก็โพล่งขึ้นมาว่า มัสมั่นไก่ ผัดกะเพรา... (ละก็อะไรไม่รู้จำไม่ได้ละ) อร่อยมากกกกก ตลกดี Fukase พูดน้อย ไม่ค่อยเล่น หรือทักทายอะไร โผล่อีกก็ตอนบอกชื่อเพลง Anti Hero กับ Sleeping Beauty แค่นั้นเองมั้ง Nakajin คอยเสริมคอรัสได้อย่างลงตัว และ Saori ก็พริ้วทำนองคีย์บอร์ดได้อย่างสวยงาม ไพเราะจับใจ

สรุปแล้ว เป็น Live ที่ดีมาก ซาวด์ก็ดี บรรยากาศก็โอเค Sekai no Owari ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งๆ ที่ไม่เคยดู live มาก่อน (ใน youtube ดูแบบเป็นเพลงๆ ไม่เคยดู live เต็มๆ ยาวๆ เลย)

จากนั้นก็เป็นคิวของวงหลักในงานนี้ล่ะ DNCE นั่นเอง สืบทราบมาว่า Sekai no Owari ก็เคยได้ร่วมงานกับทาง DNCE อยู่ ก็คงช่วงตอนที่ไปออกซิงเกิลที่ USA. นั่นล่ะ ส่วนไอ้เราก็อยู่ต่อดูบรรยากาศของวงนี้ต่อซักหน่อย อาจจะไม่ได้โดนใจมากนัก แต่กลับเคยได้ยินเพลง Cake by the ocean เฉยเลย คงจะดังจริง

ที่พล่ามมาทั้งหมดนี่ ได้กลายเป็นสาวก Sekai no Owari เข้าให้แล้วล่ะ

เพราะมาก!

TAG: sekai no owari | end of the world