Masoul's Blog

What makes me different from others
Register

Mini Concert วง Cocktail ฟินไปกับบรรยากาศไลฟ์สด ได้จับมือศิลปิน และยังได้ถ่ายรูปร่วมกันด้วย!

เมื่อก่อนเป็นพวกฟังเพลงแบบไม่ได้สนใจนักร้องเท่าไหร่ โดยเฉพาะเพลงไทย ปกติจะไม่ค่อยได้ติดตามมากนัก จะมีฟังหรือรู้จักเฉพาะที่เป็นกระแสดังๆ แล้วก็มีอยู่วงหนึงที่ฟังเพลงเขามาโดยตลอด แต่ไม่รู้จักวงดนตรีนั้นเท่าไหร่ บางทีก็สับสนกับวงอื่นๆ อ่ะ ที่เกริ่นมานี่จะหมายถึงวง Cocktail นั่นเอง ฟังเพลงของวงนี้มานานมาก ก็เพิ่งรู้จักนักร้องไปไม่นานมานี้ ด้วยเหตุผลที่ยังเปิดเผยไม่ได้ตอนนี้ 555 พอสบโอกาสก็เลยไปดู Mini Concert เขามา

เป็นงานของ SCB จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ในชื่องาน "บัตร SCB มี Yeah รูดได้…อร่อยฟรีได้ที่สยามแสควร์" จัดขึ้นที่ Siam Square One บริเวณลาน LG (ชั้นเดียวกับ Eveandboy) โดยเชิญวง Cocktail ไปร่วมกิจกรรมแสดง Mini Concert และมีนักแสดงนำจาก Waterboyy ด้วย ส่วนตัวแล้วตั้งใจไปดู Cocktail ก็กะจะไปดูบรรยากาศแบบชิลๆ เพราะตอนที่ไปถึงคนก็ค่อนข้างเยอะ ถึงจะยังไม่เท่าผลิต แต่ก็เข้าไปวงในไม่ได้เหมือนกัน

ภาพซูมหลายเท่าทีเดียว 555

ดูไปดูมา ไม่อยากชิลละ เริ่มอยากมองเห็นตัวศิลปินชัดๆ บ้าง ด้วยความกระสัน เลยเดินหามุมที่สามารถมองเห็นพี่แกได้บ้าง เลยขึ้นไปชั้น 2 ของห้าง แล้วมองจากมุมบนเอาละกัน

ภาพซูมหลายเท่าอีกแล้วครับ

มองเห็นไหม ก็มองเห็นอยู่นะ เสียงที่ได้ยินก็พอโอเค พี่แกก็ร้องสดได้ดีทีเดียว ฟังละก็มันไปกับบรรยากาศ ดนตรีก็เล่นดีมาก ปกติจะชอบดนตรีวงนี้อยู่แล้ว ยิ่งมาได้ยินสดๆแบบนี้ ยิ่งฟินใหญ่เลยทีเดียว

งานนี้เราไม่ได้ไปคนเดียว ไปกับเพื่อนที่ชอบ Cocktail เหมือนกัน ชักจูงให้ลงไปด้านล่าง เพราะมองเห็นพื้นที่ว่างที่สามารถใกล้ชิดพี่โอมได้ งานนี้ก็เลยลงไป และตามคาดฮะ ใกล้มากทีเดียว ไปยืนอยู่โซนข้างเวทีที่เป็นทางขึ้นทางลงของศิลปินน่ะแหละ

เจิดจ้ามาก เจิดจ้าจนไม่เห็นหน้าเลย

เข้าโหมดปกติ 555 แบบว่าใกล้มาก ตื่นเต้น

พี่แกก็เอ็นเตอร์เทนดีเหมือนกันนะ

ลุ้นให้มาทางนี้บ่อยๆ

และที่ฟินคือ ได้จับมือพี่โอม จ้า! พี่โอมจะพยายามมองหาแฟนๆ อย่างทั่วถึง และถ้าเป็นไปได้พี่แกก็จะเดินไปให้ทั่วถึง นอกจากด้านหน้าเวทีจะได้จับมือพี่แกอยุ่บ่อยๆ แล้ว พี่แกก็เดินลงมาข้างล่างเวที ตรงที่เรายืนอยู่ และยื่นมือมาให้จับ โอ้วววว จับมือศิลปิน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง นอกจากนี้ความน่ารักของพี่แกยังมีเดินขึ้นบันไดเลื่อน ไปเซอร์วิสแฟนๆ บนชั้นสองด้วยจ้า ประเสริฐอะไรขนาดนี้ เดินขึ้นลงบันได เล่นเป็นเด็ก หนุกหนานเลย

ระหว่างนั้น Cocktail ก็บรรเลงดนตรีไป หยิบยืมเพลงคนอื่นมาร้องบ้าง ก็ยังร้องและเล่นได้ดีทีเดียว จนกระทั่งมาถึงเพลงสุดท้าย จบหมด ก็ปรบมือตามระเบียบ ขอบคุณสำหรับไลฟ์สด และความฟินที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ยังคงยืนอยู่ข้างเวทีที่เดิม รอจนกว่าพวกศิลปินจะเดินลงมาทางนี้ 555 และแน่นอนก็เดินกันมาทางนี้จริงๆ จ้า

คนแรกที่ลงมาก่อนคือฟิลิป มือกลองที่ไม่ได้อยู่ในหน้าฉาก ทำให้มองไม่เห็นในตอนแรก พอเห็นเท่านั้นแหละ แฮ่... ฟิลิปเดินลงมาคนแรก เลยขอจับมือซะเลย ต่อมาเป็นพี่โอม ก็จับมือพี่แกอีกครั้ง ฟินครั้งที่สอง แล้วคนอื่นๆ ก็ตามลงมา จากนั้นบรรดาแฟนๆ เขาก็วิ่งกรูกันไปต่อคิว อีกข้างของเวที นี่ไม่รู้ว่ามีอะไร ด้วยความอยากรู้ก็เลยตามไปด้วย มีต่อคิวแถวยาวเหยียด

สรุป ต่อคิวถ่ายรูปจ้า 

ก็เลยไปต่อกับเขาด้วย เข้าคิวถ่ายรูปทีละ 5 คน อยู่ๆ ก็ได้ถ่ายรูปร่วมกับศิลปินแบบงงๆ แต่ก็ดีใจ เพราะไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ตลกดี 555 หลังจากถ่ายเสร็จก็หันไปจับมือฟิลิป ที่อยู่ด้านหลังพอดี (รอบสองแล้ว) และยื่นมือไปจับพี่โอมอีกที (อันนี้รอบสาม เก็บแต้มบุญๆ 55)

ส่วนรูปที่ถ่าย ลงเพจ Cocktail เรียบร้อยแล้ว เย่

หวังว่า การเก็บแต้มบุญของ Cocktail จะพอให้คราวหน้า ได้ใกล้ชิดแบบนี้อีกนะ แฮ่

Member Comment

Not Member Comment

Comment Here

Verify Code : 10 + 9 =