Masoul's Blog

What makes me different from others
Register

ชะอำ - มินิไลฟ์ผลิต

หลังจากกระแสรายการ The Mask Singer season 1 นั้น เปรี้ยงปร้างไปแล้วนั้น เราก็หนึ่งในผู้ชมที่ติดรายการนี้งอมแงมเช่นกัน ตอนดูก็ชอบหน้ากากอีกานะ ด้วยความที่เขาร้องเพลงญี่ปุ่นไง แล้วเราก็สาย J-rock ด้วย แต่พอฟังหลายๆ หน้ากากแล้ว อีกหนึงหน้ากากที่ชอบก็คือ หน้ากากจิงโจ้ นี่แหละ พอถึงวันที่เปิดหน้ากาก ด้วยอะไรไม่รู้แหละ อยู่ๆก็กลายเป็นติ่งเป๊กผลิตมาจนทุกวันนี้

สืบเนื่องจากเรื่องนั้น ก็เลยเกิดทริปเล็กๆ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่ไม่ได้กลับบ้าน ตามหาตารางงานเป๊กผลิตดูซิว่า ไปเล่นไลฟ์ที่ไหนบ้าง ประจวบเหมาะกับว่า อยากไปเที่ยวช่วงวันหยุดด้วย เลยไปลงเอาวันที่ 15 เมษายน มีมินิไลฟ์ผลิต ที่หาดชะอำ พอดี!

ต้องบอกเลยว่า แพลนไว้ซักระยะแล้วว่าจะไป และคิดว่าจะไปด้วย รถไฟ ปู๊นๆ ซักหน่อย เอาบรรยากาศชิวๆ ไปถึงก็ค่อยจองที่พัก แล้วไปดูไลฟ์กัน แต่พอถึงวันจริง ก็ผิดคาดไปหมดเลยจ้า เกิดดราม่า (ภายใน) นิดหน่อย ที่นัดเวลาไว้เท่านี้ๆ เลยต้องเลื่อนออกไป และมีการเปลี่ยนแปลง 1 คืนก่อนเดินทางจากรถไฟ ไปเป็นรถทัวร์ นัดเจอเพื่อนที่สยาม แล้วนั่ง Grab ไปสายใต้ใหม่ หมดไป 190 บาท จากนั้นเดินหารถทัวร์ไปชะอำอีก คนละ 140 บาท (3 คน) 

ด้วยความที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่องการเดินทางด้วยรถสาธารณะไปยังที่แปลกเท่าไหร่ ทำให้นั่งรถทัวร์เลยไปหัวหินโน่นจ้า ทีแรกก็นั่งดูทางเทียบกับ Google map แล้วนะ ก็ยังงงอยู่ดี ตรูต้องลงตรงไหนวะ ฮ่วย สุดท้ายก็เลยต้องไปลงแถวๆ วัดหัวหิน แล้วหารถตีกลับมาชะอำ ได้รถ Taxi ตีกลับมาอีก 500.- คือแพงกว่า กทม. มาชะอำ อีกครับผม พี่ Taxi ก็ชวนจะให้ไปเที่ยวโน่นนี่ตลอดเลย คือ ที่มาชะอำ จะมาดูผลิต...

พอมาถึงหาดชะอำเท่านั้นล่ะ ร้อน! หน้าตาแต่ละคนก็เป็นตูด หงุดหงิด เพลียแดด หิวข้าว ปวดฉี่ ยืนหาที่พักผ่านหลายๆ Apps และไปได้ที่พักแห่งหนึ่งจาก Booking ในคืนละ 2,000 บาท ก็เดินไปยังที่หมายกัน เดินไปปุ๊บ คนดูแลที่พักก็งงๆว่ามายังไง พอบอกไปว่าผ่าน Booking 2,000 บาท พี่เขาตกใจ โหหหห แพงจัง พี่ให้ 1,300 เลย! เลย Lucky เลยทีนี้ นอนรวมกัน 3 คน หนุกหนาน เก็บข้าวเก็บของ แล้วออกไปเดินหาไรกินริมหาดสบายใจ

ไม่รู้ว่าหิวมาแต่ชาติปางไหน สั่งกันไปล้นโต๊ะ กินกัน 3 คน ฉ่ำสำราญกับอาหารทะเลหมดไป 1,690 บาท แถมยังเหลือไก่ทอดบานเบอะ เลยเดินถือกลับไปว่าจะเอาไปเป็นเสบียงที่ห้องดีกว่า กินเสร็จก็กลับมานอนอืด รอเวลา...

นอนเล่นนอนอืดกันซักพัก ก็ออกมาหาความสำราญที่ทะเลกันดีกว่า ที่มาก็อยากจะเล่นน้ำทะลซักหน่อยแหละ แต่คนเยอะมากกกก ล้นหาด แถมขับเรือ ขี่บานาน่าโบท กันทั่ว จนแทบจะไม่มีพื้นที่ เลยทำได้แค่ไปยืนริมหาดให้คลื่นซัดสาดตัวไหวๆ ก็พอ ยืนเล่นซักพัก พอฟ้าเริ่มมืด ก็กลับไปอาบน้ำอาบท่าก่อน ก่อนกลับก็แวะซื้อของเซเว่นไปตุนกันยกใหญ่ หมดไปหลายร้อย ราวกับทริปนี้เน้นมากิน แล้วผลิตตูล่ะ ?

นี่ไง พอกลับมายังที่พัก อาบน้ำอาบท่า แล้วก็เตรียมไปหาผลิตกันได้แล้ว!

มีรอบ 4 ทุ่มไง จะรีบไปไหน ออกมาก็ 23 ทุ่มหน่อยๆ เดินชิว เดินดูของกิน นู่นนี่ ผ่าง! ไปถึงหน้าเวที คนเยอะมากกกกกก ก็เลยต้องอยู่ข้างหลังไง จะหวังอะไรล่ะ! แต่ก็ยังคงได้บรรยากาศของงานอยู่นะ ถึงจะยืนดูอยู่ห่างๆ แต่ก็ยังสามารถได้ยินเสียง และรับเอาบรรยากาศของงานได้อย่างเต็มที่ทีเดียว ผลิตมาแล้ววววว

ผลิตเริ่มร้อง 4 ทุ่มแบบตรงเวลา และไม่สามารถมองเห็นตัวผลิตได้อย่างชัดเจน จึงทำได้แค่มองผ่านเลนส์มือถือ Samsung Galaxy note 5 นี่แหละที่ช่วยไว้ พอซูมปุ๊บก็เห็นปั๊บ ถ่ายออกมาก็ไม่แย่เท่าไหร่ พอเห็นบ้าง 555 สำหรับเพลงโปรดตอนที่หน้ากากจิงโจ้ร้องก็คือเพลง How am I supposed to live without you และแน่นอนว่า ผลิตไม่ได้ร้อง 555 ยืนรับเอาบรรยากาศมินิคอนเสิร์ตผลิตไป 1 ชั่วโมงเต็มๆ เสร็จแล้วก็โบกมือร่ำลา แล้วไปหาหมึกย่างกินต่อ

กลับมาที่พัก นั่งจิบ Bacardi Breezer รับบรรยากาศกลางคืนซักหน่อย อยู่หน้าห้องให้ยุงกัดเล่น พอยุงอิ่มก็เข้าไปอาบน้ำนอน สบายตัว ทีนี้อีกวันละจ่ะ ตื่นไปก็ล่อไปสิบโมงแล้ว คือ หลังจากมีมินิไลฟ์ที่หาดชะอำแล้ว วันที่ 16 เมษายนอะ ผลิตก็จะไปเล่นมินิไลฟ์ที่ MBK ต่อเลยไง แน่นอน ก็ต้องตามไปสิ ดีว่าที่พักอยู่ใกล้คิวรถตู้ ก็เลยได้กลับตอนบ่ายโมง อีกคนละ 160 บาท นะ แล้วก็ประสารถตู้่นะ ซิ่งมาก! ใช้เวลา 2.50 ชม. ถึงหมอชิต พอถึงหมอชิตก็เลยตามผลิตไป MBK ต่อจ้าาาาา

จบข่าว สำหรับทริปชะอำเพื่อผลิต แต่เพียงเท่านี้

อ้าวเดี๋ยว แล้วหาดล่ะ ไปชมภาพหาดชะอำ สวยบ้างไม่สวยบ้างกันหน่อยละกัน

Member Comment

Not Member Comment

ดีงามมากครับ เป๊ก นึงไม่เคยพอ ขอทั้งกลมดีกว่าครับ

ตาละต๊อก
2017-04-27 16:19:20

Comment Here

Verify Code : 5 + 2 =