Masoul's Blog

What makes me different from others
Register

Sapporo I love you part II

มาโซมาแปะรูปแร้วนะ...นานไปป่ะ เพราะเพิ่งมีเวลาว่างแบบสุดๆจริงๆอ่ะ รูปจริงๆมันมีเยอะมาก ไม่รู้จะคัดเลือกไหนมาลงดี เพราะแต่ละรูป แม่งไร้สาระได้อีก ไม่ทราบว่าจะไปถ่ายบรรยากาศซัปโปโร หรือถ่ายผู้ชายซัปโปโร 555

ไปถึงวันแรก ลงเครื่องที่ Chitose Airport วันนั้นมีเด็กม.ปลายมาทัศนศึกษากันที่นั่นด้วย เลยเป็นอาหารตาระหว่างที่รอกำลังรอโฮสทั้งสองคนมารับนักศึกษาหลงทางสี่คน

เริ่มต้นวันแรก ลิงมาโซล ถูกหลอกให้ปีนต้นไม้ ไปเก็บลูกพรุนที่แบบว่า ดึงออกมาแล้วกินได้เลย อร่อยมาก โฮสของเพื่อนเค้าปลูกไว้กินเองที่หลังบ้าน มีมะเขือเทศ หัวไชเท้า อูยย เพียบบบ แบบไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหน คุณภรรยาอยากทำอาหารก็เดินมาหลังบ้าน เด็ดๆ ดึงๆ เอาไปทำกับข้าวกินได้หลายอย่างทีเดียว เห็นบ้านอื่นเค้าก็ปลูกเหมือนกัน เศรษฐกิจพอเพียงดีเนอะ คนญี่ปุ่นเค้ายังทำเลย ทั้งที่บ้านเค้าก็รวยนะ

แล้วก็มากินสุกี้กันในบ้าน ก่อนหน้านั้นมาโซลแอบไปหลับในห้องพระมา แบบว่าง่วงจัด นอนบนเครื่องไม่ได้เลย แถมยังหิวตลอดเวลาเป็นห่าไรไม่รู้ ตอนคุยๆกับโฮสนั่งหลับเอาๆ เค้าเลยบอกให้ไปนอนก่อนก็ได้ ระหว่างนั้นเค้าก็กำลังเตรียมอาหารกันอยู่ ไอ้เราตื่นมาก็กินเลย ช่วงสามวันแรกจะไปอยู่บ้านโฮสของเพื่อนก่อน ก็เลยได้ไปไหนมาไหนกันสี่คนครบ

อีกวันได้ไปเที่ยวน้ำตกที่จำชื่อไม่ได้ แต่สวยมากๆๆๆ ทางเดิน บรรยากาศ มันดูสะอาดสะอ้านน่าเดินมากมาย แล้วก็มีเก็บใบโมมิจิที่มันหล่นด้วย ว่าจะเอากลับมาละ แต่ตอนนั้นไม่มีที่เก็บ เลยเอาทิ้งไว้ที่บ้านโฮสต์นั่นแหละ (เลวอีก)

แล้วก็ไปซัปโปโรโดม โดมหนึ่งในสองที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด ที่ๆไปทาบมือจิโร่มา ยังไม่ได้ภาพจริงจากเพื่อนเลย เลยต้องใช้ภาพที่ถ่ายจากกล้องอีกทีมาลงแก้ขัด มีครบทั้งสี่คนเลยนะ มือฮิสะเล็กมากๆๆๆๆ พอๆกะมือเราเลย เบสบอลเป็นกีฬาที่ขึ้นชื่อมากเลยนะที่ซัปโปโรเนี่ย ส่วนใหญ่เค้าก็มาแข่งกันที่โดมนี้เหมือนกัน หรูหราไฮโซได้อีกอ่ะ ข้างบนซัปโปโรโดม จะมีกล้องให้ส่องเมืองด้วย แต่ไม่ค่อยเห็นไรเลย เสียตังค์หยอดดูตั้งร้อยเยน ฮ่าๆ

ปิดท้ายเอ็นทรี่นี้ก่อน ด้วยภาพมาโซลโดนกลั่นแกล้ง โดนโฮสจับมัดมือไขว้ขา แล้วให้หาทางเอามือออก โดยห้ามแกะผ้าที่มัดแขนอยู่...พยายามอยู่นานก็ทำไม่ได้ซะที เพื่อนก็ช่วยซะเหลือเกิน (ช่วยหัวเราะ) ตอนนี้ขอจบบรรยากาศซัปโปโรในช่วงสองวันแรกไว้แต่เพียงเท่านี้ก่อน

ยังมีเรื่องเล่าอีกเยอะแยะ ได้ยินมาว่าซัปโปโรมีความแตกต่างจากโตเกียวหรือที่อื่นๆในญี่ปุ่นอยู่มากกกก เพื่อนเมทที่อยู่ด้วยกัน เคยไปอยู่อเมริกามาก่อนยังบอกว่า บรรยากาศเหมือนเวอร์จิเนียเลย แต่เราก็ว่าซัปโปโรน่ะ น่าอยู่มากๆๆ

Member Comment

Not Member Comment

Comment Here

Verify Code : 0 + 0 =