Masoul's Blog

What makes me different from others

อิ่มทิพย์ไปกับ Miyamoto Munashi ร้านอาหารชื่อดังจากโอซาก้า เปิด 24 ชม.

ด้วยความที่อดไปญี่ปุ่นเพราะ Covid-19 ก็เลยจะมาเล่าเกี่ยวกับที่เคยไป รอบนี้เป็นร้านอาหารที่ไปบ่อยในโอซาก้า จริงๆ ตอนแรกที่ได้ไปโอซาก้าแล้วเจอร้านนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นร้านชื่อดังนะ เห็นว่าเปิด 24 ชั่วโมง แล้วเราก็ไปตอนดึกที่ร้านอื่นๆ ก็ปิดกันหมดแล้ว เจอร้านนี้บวกกับราคาไม่แพงมาก และมีของกินให้เลือกหลากหลาย ก็เลยเข้าเลย นั่นก็คือร้าน Miyamoto Munashi นั่นเอง คาดว่าคนที่เคยไปโอซาก้าน่าจะเคยเห็น หรือเคยกินร้านนี้บ้างแหละ เพราะเป็นร้านต้นตำรับจากโอซาก้า ตอนนี้เปิดไปหลายสาขามากแล้ว เอาแค่ที่โอซาก้า นัมบะ ก็เยอะแยะ ยั้วเยี้ย แต่สำหรับสาขาที่เราไปมีที่เดียวคือสาขาที่อยู่ที่เดียวกับโรงแรม Red Roof Inn ไม่ได้พักที่นี่หรอกนะ เดินมาเจอเฉยๆ


พิกัดร้านที่ไป คือตรงนี้

ด้วยความที่ไปเที่ยวโน่น เที่ยวนี่ ที่อยู่รอบๆ โอซาก้า โกเบ นารา เกียวโต กลับมาที่พักที่โอซาก้า (พักที่ APA Hotel ที่คุ้นเคยกันดี 555) มันก็ดึกแล้ว หาที่กินอะไรก็ยาก ซึ่งก็ได้ Miyamoto Munashi เป็นที่พึ่งทางปากท้องอยู่เป็นประจำ ซึ่งตอนที่ไปครั้งแรกนั้นหน้าร้านก็มีตู้โชว์อาหารให้ดู เหมือนร้านอื่นๆ ทั่วไป แต่เป็นแค่ตู้เตี้ยๆ มีเมนูโชว์ไม่กี่อย่าง แต่ภายในร้านก็มีอย่างอื่นให้เลือกเยอะอยู่นะ ซึ่งก็ตามสเต็ปร้านอาหารในเมืองของญี่ปุ่นที่จะมีตู้หยอดเหรียญให้เราเลือกเมนูอาหาร จำได้ว่าครั้งแรกที่ไปตู้หยอดเหรียญเลือกอาหารที่ว่า เปิดประตูเข้าไปก็เจอเลย แต่ตอนไปรอบสอง เขาเอาตู้ไปไว้กลางร้านซะแล้ว แถมตู้กระจกที่โชว์เมนูอาหารก็เข้าไปอยู่ในร้าน และมีของโชว์เยอะขึ้น เห็นแล้วน้ำลายไหล


หน้าร้าน Miyamoto Munashi สาขา Red Roof Inn ตอนปี 2018 ที่ยังมีตู้โชว์อาหารอยู่ด้านนอกร้าน และมีเมนูโชว์นิดหน่อย


ภาพหน้าร้านในปี 2019 จาก Google Street จะเห็นว่าตู้โชว์อาหารเอาไปไว้ข้างในแล้ว


เมนูอาหารหลักๆ หลากหลายขึ้นมาก แถมด้านในร้านก็มีเมนู Mix&Match เป็นเซ็ตๆ ให้เลือกอีกมากมาย

ความสะดวกของร้านนี้ที่เปิด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมีความดีงามอีกอย่างคือ เติมข้าวได้ฟรี! เหมาะสำหรับคนชอบกินข้าวมากๆ จำได้ว่ารอบแรก มีคนตะโกนบอกคุณป้าพนักงานว่า "おかわり- ขอเติม(ข้าว)หน่อยยยย" แต่ตอนหลังที่ไปอีกรอบเหมือนจะมีมุมข้าวให้เติมเอง (หรือมีแต่แรกอยู่แล้วก็ไม่รู้ จำไม่ได้) แต่นี่ก็ไม่เคยเติมเลยนะ เพราะเมนูปกติของเขาก็รู้สึกว่าได้เยอะมากๆ แล้ว กินทุกครั้ง อิ่มพุงกางทุกครั้ง ไม่ใช่แค่เยอะเท่านั้นนะ ยังอร่อยอีกด้วย โอโห งานอวยเหมือนได้ค่าโฆษณา 555 นี่มานั่งดูรูปอีกรอบยังรู้สึกหิว อยากกินนนนน


มีมุมเติมข้าวฟรี ไปเดินเติมได้แบบไม่ต้องเขิน คนญี่ปุ่นเติมกันเยอะแยะมาก


อันนี้มื้อปกติ มี appertizer นิดหน่อย


มื้อคอมโบเซ็ต กินมันทั้งข้าว ทังอุด้ง ของรอบล่าสุด แล้วก็ได้คูปองอะไรก็ไม่รู้ทุกครั้งที่กิน แต่ไม่รู้ใช้ยังไง แปลไม่ออก 55


เซ็ตธรรมดาข้าวพูนจาน


กลับมาอีกครั้งกับเซ็ตข้าว และอุด้งจานเบ้อเร่อ นึกว่าจะกินไม่หมด แต่ก็หมดทุกครั้ง 555

ปกติถ้าได้ไปร้านนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นมื้อเย็น เอาจริงๆ ก็มื้อดึกแหละ แต่มีอยู่วันนึง ได้ไปเร็วกว่าปกติ ประมาณหกโมงเย็น หรือทุ่มหน่อยๆ นี่แหละ ก็มีเมนู Limited Time ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเป็นเมนูที่ชอบกินมากกกก นั่นก็คือ ลิ้นวัวย่าง!! มันอร่อยมากกก แค่เห็นภาพก็รู้สึกเหมือนได้กิน อิ่มทิพย์กันเลยทีเดียว ตอนนี้คือเริ่มหิวจริงๆ ละ อย่าว่าแต่จะไปกินที่ร้านนี้เลย บุฟเฟต์แถวบ้านตอนนี้ยังไปไม่ได้เลย โฮฮฮฮ อยากกินลิ้นวัวย่างงงง


ดูรูปแล้วอิ่มทิพย์ไปก่อน ลิ้นวัวย่างงงงงง อยากกินนนนนน

ทิ้งท้ายด้วย link ร้าน สาขาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในแถบคันไซนี่ล่ะ https://m-munashi.com/

Member Comment

Not Member Comment

Comment Here

Verify Code : 8 + 7 =