ร้าน Izakaya แห่งหนึ่งในโตเกียว ย่านอากิบะ

2019-03-11 00:32:08 View 540 Comment Category: Travel

มีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับทริปโตเกียวที่เพิ่งไปมา หลังจากที่ไปล่าสุดมาตั้งแต่ 3 ปีก่อน ไปอีกครั้งทำไมรู้สึกเหมือนว่าคนมันเยอะขึ้นทุกครั้งที่ไปเลยวะ รอบนี้ไปฮอกไกโด - โตเกียว แต่ที่จะเล่าคือส่วนที่ไปกินข้าวที่โตเกียว ย่านอากิบะ ไปกินร้านแนวๆ อิซาคายะ ร้านพิกัดนี้เลย

 ชื่อร้านอะไรไม่รู้ อ่านไม่ออก แต่อยากกินอะไรแนวๆ อิซาคายะๆ และหน้าร้านก็แปะว่า มีเมนูภาษาอังกฤษ และ มีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้! เราก็เอาเลยสิ ขี้เกียจไปชี้โบ้ชี้เบ๊ 

พอเดินเข้าไปปุ๊บ มีพนักงานคนญี่ปุ่นเอาเมนูมาให้ พร้อมกับพูดทักทาย $%#%*&&%&*%&&%^ ไอ้เราก็สบายใจล่ะ มีพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ แล้วตอนกำลังจะสั่งอาหาร ก็ถามว่ามี Hot Tea มั้ย เพราะในเมนูมันมีแต่เครื่องดื่มเย็น อยู่ๆ อาเฮียพนักงานก็ทำหน้าเอ๋อแดก แล้วยิ้มแห้งๆ แล้วก็บ่นพึมพัมๆ อะไรไม่รู้ นี่ก็ถามต่อ Hot Tea อะมีมั้ยลุง (ภาษาอังกฤษนะ) เฮียแกทำท่าลนลานๆ แล้วหัวเราะแก้เขิน อยู่ๆก็วิ่งหายไปวับไปหลังร้าน

2 นาทีต่อมา มีเด็กหนุ่มผิวเข้มหน้าแขกเดินมา พร้อมกับถามไถ่เป็นภาษาอังกฤษ

อ๋อ! นี่เหรอ พนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ นี่ขำลั่นเลย นึกว่าพูดได้ทุกคน เปล่า เป็นอะรุไบโตะชาวต่างชาตินี่เอง อ้อ โอเคๆ ก็สั่งๆ ไป สุดท้ายก็รู้เรื่อง ได้กิน หน้าตาก็ประมาณนี้

โฮ้วว ว่าแล้วก็อยากกินอีก ติดใจ

มาเล่าแค่นี้แหละ ไปล่ะ

 

TAG: Izakaya | Japan