Masoul's Blog

What makes me different from others
Register

(Review Movie) Beyond Skyline (2017)

ว่ากันด้วยภาพยนตร์เรื่อง beyond skyline ภาคต่อของ Skyline (2010) ที่อยากดูเพราะอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไงต่อ และอยากดูลุงแฟรงค์ กิลโล โดยภาคนี้ได้ Liam O'Donnell ซึ่งเป็นผู้เขียนบททั้งจาก Skyline และ Beyond Skyline มากำกับเองในภาคนี้ด้วย

ตัวหนังเป็นได้จัดเป็นเรท R ซึ่งจะมีความสยดสยองของเลือดสาดอยู่บ้างนิดหน่อย เอาล่ะ เข้าสู่รีวิวในแต่ละระดับ 

รีวิวระดับ 1 ไม่มีสปอย... 
สำหรับใครที่เคยดู skyline มาก่อน ดูภาคนี้ต่อก็ดีนะ จะทำให้พอจะคลายความรู้สึกค้างคาจากภาคก่อนมาได้เยอะทีเดียว สำหรับความสนุกนั้น ภาคนี้สนุกกว่าแน่นอน แถมยังมีเอฟเฟคตระการตามากขึ้น และเรายังได้เห็นเอเลี่ยนแบบตื่นตาตื่นใจ ถ้าให้คะแนนคงให้ซัก 6.5 (เป็นหนังดูสนุกนะ ถ้าชอบเอเลี่ยน แนะนำให้ดู)

รีวิวระดับ 2 ยังไม่มีสปอย พูดถึงเนื้อเรื่องย่อนิดหน่อย... 
เนื่องด้วยเป็นหนังภาคต่อจาก skyline ที่ตอนนั้นดูแล้วเกิดคำถามในหัวมากมาย เอเลี่ยนมายังไง แล้วมันทำอะไร พอจบแล้วมันยังไงต่อวะ ภาคนี้ก็ได้มาคลายปมเหล่านั้นเยอะขึ้น มีการทำให้ scale ของหนังใหญ่ขึ้น และที่เซอร์ไพรส์เลยคือ หลังจากดู skyline เมื่อครั้งกระโน้น แล้วมาดูอันนี้ต่อ ก็เกิดความรู้สึกแบบว่า เฮ้ย มันมาแนวนี้เลยเหรอ มันเอาแบบนี้เลยเหรอ หรือ แบบนี้ก็ได้เหรอ!! ไม่ใช่ไม่ดีทั้งหมดนะ มันก็มีส่วนที่ดูสนุกอยู่

รีวิวระดับ 3 ก็ยังไม่มีสปอย แต่จะพูดถึงด้านแย่ของหนังเอาไว้พิจารณา... 
อันที่จริงก็ไม่เชิงด้านแย่ แต่เวลาดูแล้วรู้สึกว่ามันยังไม่สุด ก็คือเรื่องบทที่ค่อนข้างเป๊ะของตัวละครแนวนี้ จับวางมาให้เป็นแบบนี้ ซึ่งพอจะเดาทางได้ กับฉากบางฉากที่รู้สึกว่าขาดๆ เกินๆ บางอันก็ควรมี บางอันก็ไม่รู้จะมีทำไม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังทำให้หนังดูสนุกได้อยู่นะ คิดว่า ดูไว้ให้สนุกก็พอได้อยู่

รีวิวระดับ 4 สปอยเลยละกัน...

จะบอกว่าหนังมันค่อนข้างจะสะเปะสะปะ นึกอยากจะเอาอะไรที่ไม่เกี่ยวมาใส่ก็เอามาใส่ เพียงเพราะอยากจะแค่โชว์สกิลของนักแสดง ก่อนหน้านี้ตามลุงแฟรงค์มา ก็เห็นว่าลุงแกมาตระเวนเข้ายิมมวยแถวประเทศตะวันออกเฉียงใต้อยู่หรอก (ส่วนหนึ่งก็คงมาจากซีรีส์ที่แกเล่นด้วย ส่วนนึงก็คงเอามาใช้ในหนังเรื่องนี้) กับนักแสดงนานาชาติมากๆ ที่อยากจะเอามาโชว์สกิล ซึ่งบางคนก็ยังแสดงได้ไม่ถึงอารมณ์นัก บางตัวก็มีบทมาเพื่อตายอย่างเห็นชัดเกินไป บางตัวก็มีมาเพื่อเป็นตัวเอกเด่นชัดเกินไป ในเรื่องของตัวละครค่อนข้างเดาง่าย แต่สิ่งที่สำหรับตัวเองแล้วเดายากก็คือ ความเป็นไปของเนื้อเรื่องนี่แหละ ไม่คิดว่าจะทำภาคต่อแล้วให้เนื้อเรื่องดำเนินมาอย่างนี้ แถมยังทำตอนจบแบบให้มีภาคต่อได้อีก ซึ่งก็คงรอดูแหละ สรุปแล้ว ชอบนะ ในฐานะหนังที่ดูสนุก แต่ยังทำออกมาได้ไม่ถึงกับดีมากเท่าไหร่นัก ดูลุงแฟรงค์ ก็คุ้มละแหละ

Member Comment

Not Member Comment

Comment Here

Verify Code : 3 + 7 =