รถไฟสาย Chuunibyou เชิญชวนท่องเที่ยวเมือง Otsu

2014-04-12 15:33:18 View 512 Category: Anime

สำหรับ anime อย่าง Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ที่เริ่มฉายครั้งแรกตอนปี Fall 2012 และ มี season 2 เมื่อช่วง winter 2014 ที่เพิ่งจบไปนี้ มีการนำฉากและสถานที่ต่างๆของเรื่องนี้ โดยอ้างอิงมาจากสถานที่จริงจากเมือง Otsu จังหวัด Shiga ซึ่งอยู่ใกล้กับ Kyoto โดยตัวละครในเรื่องนั้น จะต้องเดินทางไปโรงเรียนโดยผ่านสถานี Ishiyama

(สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ได้ ที่นี่)

ดังนั้น เพื่อให้ระลึกถึง anime เรื่องนี้ จึงมีการทำเป็นอนุสรณ์ โดยการสร้างลายให้กับรถไฟสายดังกล่าวเป็นรูปตัวละครจาก Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ขึ้นมา โดยส่วนที่เป็นสีชมพูจะเป็นเซ็ตของชุดนักเรียน แล้วส่วนที่เป็นสีฟ้าเป็นเช็ตจากชุดในจินตนาการของเรื่อง (เวลาที่ริกกะและผองเพื่อนกลายร่างเป็นจูนิเบียวนั่นแหละ) 

โดยรถไฟคันนี้จะมีการวิ่งวน 12 รอบต่อวัน เริ่มต้นวันที่ 26 เมษายน และให้บริการไปจนถึงเดือนมินาคม 2015 ตั๋วโดยสารสำหรับ 1 วันจะมีการทำเป็นรูปตัวละครจาก Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ด้วย วางจำหน่ายทีสถานี Hamaotsu ในราคา 2,000 เยน (หรือประมาณ 636 บาท) ต่อเซ็ต เซ็ตนึงมี 4 ลาย

ในครั้งนี้ บริษัทการรถไฟ Keihan ได้หวังว่ามันจะเป็นการช่วยโปรโมทให้แฟนๆอนิเมะได้เดินทางมาแสวงบุญยังสถานที่แห่งนี้ อย่างเมือง Otsu นี้ก็ถือว่าเป็นเมืองสำคัญที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Chuunibyou demo Koi ga Shitai! อยู่มากมาย และยังหวังว่าผู้ที่เดินทางมาจะได้พบกับความสุขภายในเมือง Otsu แห่งนี้อีกด้วย นั่นเพราะเมือง Otsu นี้ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์อันสวยงาม ตั้งอยู่บนชายฝั่งของแนวทะเลสาบ Biwa ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และยังมีการนำไปวาดเป็นภาพศิลปะโดยศิลปินที่ชื่อ Hiroshige จนกลายเป็นตำนานอยู่ทุกวันนี้

Thanks : kantoutrainukiyo-e | wwf.panda

Source : Anime news Network

TAG: Chuunibyou demo Koi ga Shitai!, Otsu | yes