Masoul's Blog

What makes me different from others
Register

ตุลา แห่งเรื่องราว

นี่ก็มาถึงเดือนตุลาแล้วสินะ เดือนที่มีแต่เรื่องแต่ราว หรือว่าเราคิดไปเองก็ไม่รู้นะ มันก็มีทั้งเรื่องดี และไม่ดี และ เรื่องน่าเศร้า ๆ ปนๆ กันไป เอ...จริงๆ เรื่องแบบนี้ มันก็มีทุกเดือนนะ เราคงจะคิดไปเองมากกว่า ... ที่คิดว่า เดือนตุลา เป็นเดือนแห่งความเศร้า....

ก็แค่คิดถึงคนๆหนึ่ง ที่ไม่มีวันกลับมายังโลกแห่งความเป็นจริงนี้ได้อีกแล้ว ก็แค่คิดว่า ตอนนี้เขาจะทำอะไรอยู่ ณ สรวงสวรรค์ หรือ ว่า ที่ไหนซักแห่งรึเปล่า ก็แค่เป็นห่วงว่าจะมีคนติดตาม และเอาใจใส่เขาเหมือนเดิมกันอยู่มั้ย ก็แค่รู้สึกว่า วันเวลามันช่างไปรวดเร็วเหลือเกิน ผ่านไปจนลืมนึกไปเลยว่า เธอจากไปแล้ว ไม่ได้ฟังเสียงกีต้าร์นั้นนานเท่าไหร่แล้วนะ ไม่ได้มองใบหน้าที่เปี่ยมสุขมานานเท่าไหร่แล้ว

ถ้าตอนนี้ยังมีผู้ชายคนนี้อยู่ สิ่งที่จะตามมา ก็คืออายุที่เพิ่มมากขึ้นสินะ มันก็คงจะเป็น 24 ปี แต่ว่า ความจริง มันก็ได้หยุดไปตั้งแต่ตอนเขา 19 แล้วสินะ เท่ากับอายุเรา ตอนนี้เลยล่ะ ถ้าเข้มแข็งพอ ก็จะไม่ร้องไห้ กับวันเวลาและความเป็นจริงที่ไม่มีทางหวนย้อนกลับ อยากเห็นรอยยิ้มนั้นเพิ่มขึ้นอีก มันก็เป็นไปไม่ได้ นึกเสียดายเท่าไหร่ มันก็ได้แค่ความฝันเท่านั้น โอบกอดความจริงอันเป็นนิรันดร์ เฝ้ามองความฝันที่ใครๆ ก็ตามหา แต่พี่ชายคนนี้ยังคงหลับตา.. และไม่ว่าเมื่อไหร่ที่พี่ชายจะมีตัวตนอยู่ที่ไหน ตลอดเวลาที่ผ่านไป ก็จะคิดถึง คิดถึง และคิดถึง

ความจริง มันก็สิ้นเดือนโน่นที่จะครบรอบวันเสียชีวิตของพี่ชาย Kazuki เพียงแต่เห็นว่า มันก็เป็นเดือนตุลาน่ะนะ มันเลยคิดอะไรไปมากมาย ที่จริง วันเกิดจิโร่มาถึงก่อนอีกนะ ^^

นานแล้วนะ ที่จิโร่ดำเนินชีวิตในเกลย์มาจนทุกวันนี้ สิบกว่าปี เราเกิดได้ไม่เท่าไหร่เอง เขาจะคิดว่าเขาประสบความสำเร็จรึยังนะ สำหรับเราแล้ว ไม่มีวงไหน ยิ่งใหญ่เท่าเกลย์อีกแล้ว 17 ตุลาคม วันเกิดจิโร่ อายุมากขึ้นแล้วสินะ...อะไรๆ ก็คงจะมากขึ้นๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่แปลกนะ ทำไมถึงยังรู้สึกว่าจิโร่ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง น่ารักยังไง ก็น่ารักยังงั้น เคยรักยังไง ก็ยังรักอย่างงั้น...แต่สิ่งที่เพิ่มพูนขึ้น คือ อายุ เอ๊ย ไม่ใช่ ^^" คือความสามารถ ยังไง ปีนี้และตลอดไป ก็ขอให้จิโร่มีความสุขมาก ๆ ๆ นะคะ สุขก็ยังไงก็ขอให้สุขมากขึ้น หวังว่าผลบุญพวกนี้จะส่งไปถึงจิโร่นะ

ตัวเองยังจะเอาไม่รอดเลย ก็ทำได้แค่นี้แหละ หวังว่าที่บ้านจะเข้าใจ เรื่องที่เราดรอป หวังว่าเราจะไม่ไปรักใครง่ายๆ อีก หวังว่า ทุกอย่างคงจะราบรื่น หวังว่า.....ตุลานี้ จะไม่มีแต่เรื่องร้าย ๆ นะ

posted by maso-ul at 13 Oct 2005 13:52

Member Comment

Not Member Comment

Comment Here

Verify Code : 3 + 9 =