Masoul's Blog

What makes me different from others

เข้าสู่ปี 2021 กันแล้ว เป็นปีแบบไหนกันนะ

เข้าสู่ปี 2021 กันแล้ว ไม่ค่อยได้มาอัปบล็อกเท่าไหร่เลย ปี 2020 ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ไปไหนเลย มันก็เลยต้องทำให้แต่ละวันมีกิจกรรมให้ทำมากขึ้น ได้ทำนู่นนี่มากขึ้น ทั้งๆ ที่ ดูเหมือนทั้งปีจะไม่มีอะไร แต่กล

Read More

อิ่มทิพย์ไปกับ Miyamoto Munashi ร้านอาหารชื่อดังจากโอซาก้า เปิด 24 ชม.

ด้วยความที่อดไปญี่ปุ่นเพราะ Covid-19 ก็เลยจะมาเล่าเกี่ยวกับที่เคยไป รอบนี้เป็นร้านอาหารที่ไปบ่อยในโอซาก้า จริงๆ ตอนแรกที่ได้ไปโอซาก้าแล้วเจอร้านนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นร้านชื่อดังนะ เห็นว่าเปิด 24 ชั่วโม

Read More

Super Pink Moon สุกสว่างและกลมโตที่สุด

ชอบเรื่องราวของท้องฟ้ามากเป็นพิเศษ ในแง่ความโรแมนติก เพราะในส่วนของวิทยาศาสตร์ต้องบอกตรงๆ ว่าพยายามจะทำความเข้าใจแล้ว มันก็เข้าใจได้ในระดับหนึ่ง ไม่ได้ถ่องแท้อะไรมากมาย แต่ก็สนใจในแง่ของดาราศาสตร์น

Read More

โควิด-19 มีผลกับเรามากแค่ไหน

วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องที่อยู่รอบตัวเราทุกวันนี้ตั้งแต่ตื่นยันนอน วนเวียนมาเป็นเดือนแล้ว นั่นก็คือ Covid-19 นั่นเอง ถ้าย้อนกลับไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เรื่องที่คิดก็มีอยู่ไม่กี่เรื่อง คิดว่าปลายปีจะได้

Read More

ดาวศุกร์ ที่อยู่ประจำทางทิศตะวันตก

ตรงบีทีเอสสุรศักดิ์ (ทางกลับบ้านตอนเย็น) จะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก ถ้าในฤดูหนาวก็จะมืดเร็วหน่อยซักประมาณ 18.30 ก็เริ่มมืดแล้ว ถ้าเป็นฤดูอื่น ฟ้าก็จะยังสว่างๆ ก็จะมีแสงสีส้มเยอะหน่อย แล้วจะชอบถ

Read More

Sudden trip for countdown to 2020 at Osaka

There was a long holiday at the end of last year. I didn't know where to countdown. Some year I came back to hometown or go to somewhere with him but this year we had no plan to do and no place to

Read More

เรื่องเล่าจากร้านขายยา บนเกาะ Okinawa

มาเล่าต่ออย่างต่อเนื่องเลยละกัน อีก 1 เหตุการณ์ประทับใจจาก Okinawa วันแรกอากาศมันแปลกๆ ฝนตกปรอยๆ แต่ก็ร้อนๆ เดินเยอะด้วย เลยทำเอาวันนั้นค่อนข้างปวดหัว ประจวบเหมาะกับว่าตอนเดินไปหาข้าวกินเจอร้านขายย

Read More

เล่นกับเป็ดโอกินาว่า คนโอกินาว่าก็ใจดี

ไปโอกินาว่าเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ว่ามีเรื่องจะเล่ามากมาย แต่ก็ไม่มีเวลามานั่งพิมพ์ บางเรื่องก็ลืมๆ ไปละ แต่ก็มีอยู่เรื่องนึงที่จำได้ และประทับใจอยู่หน่อยๆ คือวันที่ไปปราสาทชูริ ก็เดิ

Read More

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไรเหรอ? Living is not easy

ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าต้องมาตั้งคำถามนี้ให้ตัวเอง ทั้งๆที่ตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนที่เชื่อในความฝันมาตลอด เชื่อว่าทุกคนมีความฝันที่ซักวันต้องไปถึง หรือเป็นเป้าหมายของชีวิตเราเอง แต่แล้ววันนึง อยู่ๆชีวิ

Read More

แกะซอง Heresy Official Fan Club ส่งตรงมาถึงบ้าน (The GazettE)

ก่อนหน้านี้ที่ลองสมัครเป็นเมมเบอร์ Heresy (ชื่อ Official Fan Club ของ The GazettE) ก็ไม่รู้ว่าได้สิทธิอะไรบ้างเหมือนกัน เห็นมีส่งเมลจดหมายข่าวมา ก็อ่านมั่งไม่อ่านมั่ง รู้เรื่องมั่ง ไม่รู้เรื่องมั่ง

Read More

ประสบการณ์ Taxi ใน Tokyo (เกือบลืมจ่ายตังค์)

จากทริปโตเกียวครั้งล่าสุดนี้ ได้นั่ง Taxi ไป 2 รอบ รอบแรกจากสถานีอากิบะไปสถานีโตเกียว ขึ้นเพราะต้อง Check out ออกจากโรงแรมแล้วต้องแบกกระเป๋าเดินทางไปไว้ที่สถานีโตเกียวก่อน เป็นการขึ้นแบบตั้งใจ เดิน

Read More

รีวิว ที่ดัดขนตา Shu Uemura

ใช้มาซักพักใหญ่ๆ แล้วล่ะ อยากมาพูดถึงซักหน่อย แต่ก็ไม่ได้ใช้บ่อยๆ หรอก ขี้เกียจ 555 เอาผลลัพจากการดัดแค่ครั้งเดียวมาให้ดู ถ้ากะจะแบบไม่ได้แต่งหน้าอะไรเยอะแยะ หรือแต่งเบาๆ ดัดทีเดียวก็เอาอยู่ละนะ คิ

Read More

แปลเพลง Sono Koe wa Moroku - The Gazette แบบกึ่งมั่วซั่ว

ไม่ได้ฟังเพลงของ The Gazette มาซักพักใหญ่ๆ วันก่อนเห็นอะไรซักอย่างแล้วนึกถึงวงนี้ ก็เลยไปหาอัพเดทเพลงมาฟังหน่อย ก็จัดไปหลายเพลงจาก iTunes จนเจอเพลง Sono Koe wa Moroku (その声は脆く) ในอัลบั้ม Ninth ที่ปล

Read More

ร้าน Izakaya แห่งหนึ่งในโตเกียว ย่านอากิบะ

มีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับทริปโตเกียวที่เพิ่งไปมา หลังจากที่ไปล่าสุดมาตั้งแต่ 3 ปีก่อน ไปอีกครั้งทำไมรู้สึกเหมือนว่าคนมันเยอะขึ้นทุกครั้งที่ไปเลยวะ รอบนี้ไปฮอกไกโด - โตเกียว แต่ที่จะเล่าคือส่วนที่ไปกิ

Read More

[Review Movie 2018] Predator

ออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นแฟน Predator อาจจะเคยดูภาคก่อนหน้ามาบ้าง แต่ก็ดูไม่หมด และไอ้ที่ดูก็จำไม่ได้แล้ว จะมาพูดถึงเฉพาะภาคนี้ล้วนๆ . ด้วยความที่เห็นหนังที่พระเอกเรื่องนี้เล่นมาหลายเรื่องแล้ว (Boyd

Read More

Review: ONE OK ROCK AMBITIONS ASIA TOUR 2018 Live in Bangkok

และแล้วก็ได้สัมผัสบรรยากาศคอนเสิร์ตญี่ปุ่นอีกครั้ง นั่นก็คือ ONE OK ROCK นั่นเอง ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ก็ได้ยินกิตติศัพท์วงนี้มานานแล้ว ได้ยินชื่อเสียง Taka จากวง News มานาน พอมาดังใน ONE OK ROCK ก็

Read More

Review หนัง 2017 The best is The Greatest Showman

จะมาพูดถึง หนังที่ชอบที่สุดประจำปี 2017 ที่เพิ่งผ่านมา เกือบจะจำไม่ได้แล้วว่าดูเรื่องอะไรไปบ้าง แต่มีเรื่องที่ชอบมากๆ อยู่ประมาณนี้ The Greatest Showman, Get out, Jumanji, IT, Dunkirk, Thor, Logan,

Read More

(Review Movie) Beyond Skyline (2017)

ว่ากันด้วยภาพยนตร์เรื่อง beyond skyline ภาคต่อของ Skyline (2010) ที่อยากดูเพราะอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไงต่อ และอยากดูลุงแฟรงค์ กิลโล โดยภาคนี้ได้ Liam O'Donnell ซึ่งเป็นผู้เขียนบททั้งจาก Skyline และ

Read More

Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 2 โดนลอยแพจากเจ้าของที่พักใน airbnb

มาเล่าเรื่องจากทริป Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 2 แต่เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ก่อนวันไปถึงสถานที่จริง เรื่องเล่าก็คือ "การโดนเทจากที่พักใน airbnb" นั่นเอง ฮูเล!! (มาเล่าเอาป่านนี้ ดีเลย์ไปเป็นปีละเ

Read More

Jabacon fly to Tokyo ตอนที่ 1 Real Tsukishime Kei From Ikebukuro

ผ่านไปเกือบจะ 1 ปีแล้วสำหรับทริป Jabacon Flying to Tokyo เพิ่งคิดชื่อสดๆ ร้อนๆ นี่ล่ะ ไม่ได้มารีวิวทริปทั้งหมด แต่จะพูดถึงร้านๆ หนึ่งที่ส่วนตัวแล้วชอบร้านนี้มากที่สุดในทริปนี้ละ เอาจริงๆ จำร้านไม่ไ

Read More

Review SOUNDBOX : Sekai no Owari

มีอยู่ไม่กี่วงที่เห็นหลงใหลในใบหน้าค่าตาของสมาชิกในวงมาก่อนเพลง เพราะปกติถ้าไม่ได้ฟังเพลงวงไหนเป็นประจำอยู่แล้ว ก็จะฟังเพลงแนวที่ชอบแบบ Random ไม่ค่อยได้สนใจตัวศิลปินเท่าไหร่ แต่มันมีอยู่วงหนึ่งที่

Read More

Review: Exclusive Guitar Party with HIROTO (Second day)

ได้เวลาสำหรับวันที่ 2 Fan Meeting Hiroto แบบสุด Exclusive รีบมาเขียนก่อนจะลืมดีกว่า สำหรับ Fan Meeting นี้แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ รอบแรก เวลา 12.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 15.00 น. จัดขึ้นที่โรงแรมเซนเต

Read More

Review: Exclusive Guitar Party with HIROTO (First day)

ถ้าย้อนไปซัก 10 ปีก่อนนิดๆ ช่วงปี 2548 (2005) เป็นต้นมา ที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ช่วงนั้นมีความคลั่ง J-rock ในระดับวัยรุ่นอยู่มาก โดย 1 ในวงที่ชื่นชอบก็คือ Alice Nine (ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น A9) แล

Read More

(Review Series) Agent of SHIELD season 4

เพิ่งได้ดูซีรีส์ Agent of Shield season 4 จบไปไม่นานนี้ จะมาพูดถึงซักหน่อย อาจจะมีสปอยบ้าง คนที่ยังไม่ได้ดูก็ข้ามไปก่อนจ้า จากการติดตามการเติบโตของตัวละครในแต่ละซีซั่น ตัวละครหลักที่ชอบก็ยังโฟกัสไป

Read More

The Toys

กระแสการคลั่งศิลปินนักร้องไทยของตัวเองยังคงอยู่ ปกติแล้วพักหลังนี้จะมาจากการที่ได้เห็นความสามารถของนักร้องผ่านรายการ The mask singers แต่ตอนนี้ก็ลามไปด้วยการนั่งดู Youtube ไปเรื่อยๆ หาเพลงฟังที่คิด

Read More

ลืม

เวลามีอะไรอยู่ในหัวแล้วไม่ได้พรั่งพรูออกมาทันที บางทีเวลาผ่านไปก็แอบๆลืมมันไปซะอย่างนั้น ว่าจะมาเขียนพร่ำเพ้อพรรณาอะไรซักอย่าง แต่มันผ่านมาสองสามวันโดยไม่ได้จด keyword อะไรไว้ ตอนนี้เลยลืมไปแล้ว แต

Read More

Mini Concert วง Cocktail ฟินไปกับบรรยากาศไลฟ์สด ได้จับมือศิลปิน และยังได้ถ่ายรูปร่วมกันด้วย!

เมื่อก่อนเป็นพวกฟังเพลงแบบไม่ได้สนใจนักร้องเท่าไหร่ โดยเฉพาะเพลงไทย ปกติจะไม่ค่อยได้ติดตามมากนัก จะมีฟังหรือรู้จักเฉพาะที่เป็นกระแสดังๆ แล้วก็มีอยู่วงหนึงที่ฟังเพลงเขามาโดยตลอด แต่ไม่รู้จักวงดนตรีน

Read More

ร้านส้มตำที่หายไป

มีร้านส้มตำหน้าปากซอยที่กินอยู่เป็นประจำจนตอนนี้ขยายร้านใหญ่ขึ้น พนักงานเยอะ มีเสื้อฟอร์มของร้านด้วย กินจนเบื่อ เจ้าของร้านจำได้แล้ว เลยอยากลองร้านอื่นบ้าง ก็เดินเลยไปอีกสองสามซอย มีร้านส้มตำอีกร้า

Read More

เก็บแต้มบุญตามผลิต 2 งานในวันเดียว

กระแสชอบเป๊ก ผลิตโชค ก็ยังไม่หมดไปจากเรานะ ก็ยังตามจากเพจ Facebook, IG, Twitter อยู่ และก็ยังตามงานอยู่เหมือนเดิม ไม่ได้ไปตามทุกงาน อันไหนไปได้ก็ไป อย่างก่อนหน้านี้ผลิตไปแสดงในงาน Thailand Festival

Read More

ชะอำ - มินิไลฟ์ผลิต

หลังจากกระแสรายการ The Mask Singer season 1 นั้น เปรี้ยงปร้างไปแล้วนั้น เราก็หนึ่งในผู้ชมที่ติดรายการนี้งอมแงมเช่นกัน ตอนดูก็ชอบหน้ากากอีกานะ ด้วยความที่เขาร้องเพลงญี่ปุ่นไง แล้วเราก็สาย J-rock ด้ว

Read More

เทรนด์ใหม่! ริบบิ้นสีน้ำเงินรัดใต้หน้าอก จากอนิเมะ Danmachi

ดูเหมือนว่าจะมีกระแสใหม่ที่มาจากอนิเมะในซีซั่นนี้กันอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังติดตามเรื่อง Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka หรือ Is It Wrong to Try to Pick Up Girls

Read More

(Review Movie) Unbroken (2014) ชีวิตอันน่าทึ่งของปู่ Louis Zamperini

Unbroken ชีวิตอันน่าทึ่งกับอุปสรรคนานัปการของปู่ Louis Zamperini ให้คะแนน 8/10 ...ต่อไปนี้เป็นรีวิวที่คิดว่าไม่ได้สปอยล์ละมั้ง...

หนังเรื่องนี้ ก่อนจะได้ดูตัวอย่างหนังก็พอทราบมาบ้างว่า มีมิ

Read More

(Review Movie) Blackhat (2015) +สปอยล์

วันนี้ฤกษ์งามยามดี จะขอมารีวิวหนังซักเรื่อง ซึ่งปกติแล้วจะไม่ค่อยรีวิวแบบสปอยล์เนื้อเรื่องไปด้วย แต่สำหรับเรื่องนี้ ไม่สปอยล์ไปด้วยไม่ได้จริงๆ เรื่องที่ว่านี้ก็คือ "Blackhat" ที่ได้พระเอกหนุ่มหล่อล

Read More

(Review Movie) Gone Girl (2014)

ปกติดู Trailer หนังเรื่องไหนแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจ พอได้ดูแล้วหนังก็จะสนุกมากด้วย ส่วนอันไหนที่คิดว่าไม่ค่อยน่าสนใจ หนังก็จะแป๊กบ้าง ไม่หนุกบ้าง ประมาณว่า เออ ดูตัวอย่างยังไงหนังก็ยังงั้นแหละ (ยกเว้น

Read More

ผลโหวต Best Anime Couples คู่รักยอดนิยมในโลกอนิเมะ

เว็บไซต์ Charapedia ได้จัดทำผลโหวตอนิเมะ ในหัวข้อ Best anime Couples หรือ ผลโหวตของคู่สาวบ่าวนางในอนิเมะที่เหมาะสมกันที่สุดนั่นเอง โดยให้แฟนๆได้ร่วมโหวตถึง 10,000 คน โดยคิดเป็นจำนวนผู้ชายโหวต 41.7%

Read More

Honda MSX ลายกันดั้มสุดเท่ โผล่ในงาน Thailand Motorbike Festival 2014 ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ที่เซ็นทรัลเวิลด์ตอนนี้มีจัดงาน Thailand Motorbike Festival 2014 ซึ่งเป็นงานจัดการแสดงโชว์รถบิ๊กไบค์มากมายก่ายกองที่มีขึ้นทุกปี ปีนี้เราได้แว้บๆไปแล้วได้พบกับ Honda MSX ลายกันดั้ม RX-78-2 !! ลิขสิท

Read More

10 อันดับอนิเมะ Gundam series ที่ครองใจตลอดกาล

หนึ่งในบรรดาอนิเมะหุ่นยนต์ที่เป็นตำนานและเป็นอมตะที่สุดก็คงหนีไม่พ้นอนิเมะตระกูล Gundam ทั้งหลาย ที่ถึงแม้จะออกมากี่ภาคๆก็ขายดิบขายดีตลอด จนบางทีก็สงสัยว่าแล้วภาคไหนที่เป็น Gundam ที่ดีที่สุดกัน ทา

Read More

Hide มือกีต้าร์ X-Japan กลับมาอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีของ Vocaloid

ถ้าพูดถึง X-Japan วงร็อคที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 10 กว่าปีก่อนนั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักมือกีต้าร์ผมสีชมพูกับลีลาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่าง Matsumoto Hideto หรือ Hide ที่ถึงแม้เขาจะเสียชีวิตไปแ

Read More

รถไฟสาย Chuunibyou เชิญชวนท่องเที่ยวเมือง Otsu

สำหรับ anime อย่าง Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ที่เริ่มฉายครั้งแรกตอนปี Fall 2012 และ มี season 2 เมื่อช่วง winter 2014 ที่เพิ่งจบไปนี้ มีการนำฉากและสถานที่ต่างๆของเรื่องนี้ โดยอ้างอิงมาจากสถานท

Read More

L’Arc-en-Ciel LIVE 2014 at National Stadium 21 - 22 มีนาคมนี้!

หลังจากความอลังการของ World Tour 2012 ของ 4 นักดนตรีสาย J-rock อย่าง "L'Arc~en~Ciel" ที่ได้เดินทางสร้างไปจัดคอนเสิร์ตถึง 10 ประเทศทั่วโลก (หนึ่งในนั้นก็มีบ้านเราด้วย) สามารถเรียกผู้ชมๆได้ถึง 450,00

Read More

เปิดตัว Kanon - Anon สองสาวฝาแฝดสมาชิกใหม่ของ Vocaloid 3

เมื่อพูดถึง Vocaloid แล้วก็ต้องนึกถึงหนูมิกุ ที่ดูเหมือนจะดังที่สุดแล้วนะคะ แต่สำหรับหนูมิกุนั้น เป็น Vocaloid รุ่นที่ 2 สำหรับ Vocaloid รุ่นแรกนั้น ถูกสร้างมาตั้งแต่เมื่อปี 2004 - 2011 แล้วมาเริ่ม

Read More

Yuzuru Hanyu หนุ่มน้อยนักเสก็ตน้ำแข็งเหรียญทอง กลายเป็น meme ใหม่ในญี่ปุ่นขณะนี้

จากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่จัดขึ้นในเมือง Soshi ประเทศ รัสเซีย ในวันที่ 7 กพ. ถึง 23 กพ. 57 นี้ ก็ได้สร้าง ซุบเปอร์สตาร์ขึ้นมา นั่นก็คือ หนุ่มน้อยชาวญี่ปุ่นวัย 19 ปี Yuzuru Hanyu นักเสก็ตน้ำแข็งคนนี

Read More

คลั่ง Nagi no asukara

ช่วงนี้...คลั่ง Nagi no asukara มากเลย (อันที่จริงก็ตั้งแต่ตอนแรกนั่นแหละ แล้วก็คลั่งยาวมาจนถึงตอนนี้) แถมยังอินจนแทบจะแยกแยะความจริงกับเนื้อเรื่องไม่ได้ละ (เว่อร์จริง) บอกไม่ถูก แต่มันชอบมาก สะเทื

Read More

anime ที่ดูช่วงนี้ - ที่กำลังฉายอยู่

มาอัพเดทบล็อกหน่อย และคราวนี้จะมาพูดเรื่อง anime ให้สมกับ theme ของบล็อกหน่อย แหม่ ช่วงนี้ ได้ดู anime บ้างแล้ว หลังจากที่ห่างหายไปนานพอสมควร ช่วงก่อนทำได้แค่ดู anime ที่จบไปแล้ว แต่ตอนนี้สามารถ up

Read More

ชีวิตที่ว่างงาน

ว่างงานมา จะ 3 เดือนแล้วสิ พอไม่ได้ออกไปไหน เลยไม่รู้ว่า โลกมันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว บางทีแค่การมอง การติดตาม จากโลกอินเตอร์เน็ต Social Network ในหน้าจอแคบๆของคอมพิวเตอร์ มันก็ไม่ได้ทำให้เราเรียนรู้อะ

Read More

โลกแห่งความจริง ที่มนุษย์คอยแต่จะฝัน

โลกแห่งความจริงที่ย้อนเวลาไม่ได้ เรียนรู้ความผิดพลาดก็ไม่เป็น สั่งสมได้แต่ความเกลียดชังและความโหดร้ายจากก้นบึ้ง จนแสดงออกมาแต่ความมืดมนทำให้แสงสว่างรอบกายนั้นมืดมิด

มองไม่เห็นหนทางที่จะก้าว

Read More

เรากำลังทำอะไรอยู่?

เมื่อถึงจุดหนึ่งของชีวิตที่รู้สึกถึงแต่ความว่างเปล่า จะเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า "เรากำลังทำอะไรอยู่?" แต่ความว่างเปล่านั้น ไม่มีคำตอบใ้ห้แก่เรา และคอยกัดกร่อนความคิดภายใน ให้เกิดเป็นช่องโหว่ และเหลือ

Read More

LM.C Live Tour 2011 Rock Rock The LM.C

ในที่สุด วง VK อย่าง LM.C. ก็ได้มาจัดไลฟ์ในเมืองไทย ถึงจะเป็นไลฟ์เล็กๆ แต่ก็ happy อยู่นะ โดยงานนี้มีชื่อว่า "Oishi Green Tea Presents LM.C Live Tour 2011 in Bangkok" จัดขึ้นที่ เซ็นเตอร์พอยท์ เพลย

Read More

กุทะเลาะ เกาะทะลุ

ได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลกับแก๊งเพื่อนมหาวิทยาลัย หลังจากจบกันมาก็จัดทริปเที่ยวกันหน่อย ที่แห่งนั้นก็คือ เกาะทะลุ แห่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

สำหรับทริปนี้ ได้นั่งล่องเรือ ดำน้ำดูปะการัง

Read More

ความสุขที่แสนสั้น

ความสุขของคนเรามันอยู่ได้ไม่นานเลยจริงๆ บางครั้ง ความสุขก็วิ่งเข้ามาหาเสียจนไม่ทันได้สังเกตว่ามันมาจากไหน แต่บางครั้งคนเราก็เสาะแสวงหามันจนหน้ามืดตามัว แต่ก็คุ้มที่ได้มันมา

สำหรับความสุขที่

Read More

vNEU RETURNS!!!!

vNEU RETURNS! ! ! ! ! !! ! with neu visual neu music neu wave ! ! And neu 3 MEMBERs! ! ! !! as follows; MITSU Vocal (ex.LAD), Kayuu Guitar (ex. Kisnate), Takumi Guitar, and the 2 members as you

Read More

new band of NoveLis

I have updated about "NoveLis" (j-rock band) for many months ago and I knew at this moment that Novelis disbanded already. However lately, I knew the lucky news from my friend about the new band fr

Read More

ฝึกงานเสร็จแล้ว

สี่เดือนผ่านไป...อันที่จริงมันก็ไวอยู่เหมือนกันนะ มาโซล...เริ่มห่างหายไปจากวงการเจร็อค คอสเพลย์ และเพื่อนๆเอ็กทีน มาตั้งแต่เกือบสองปีก่อนแล้ว "ห่างหาย" ไม่ได้หายความว่า "ขาดหาย" จนมาอยู่ในจุดที่แท

Read More

Sapporo I love you part III (end)

"ซุซุกิโนะ" ต่อมา พวกเราได้มีโอกาสพบเพื่อนชาวญี่ปุ่นสามคน ซาโตโกะ ริคาโกะ และฮิโรมิ ซึ่งอายุน้อยกว่าพวกเรา แต่ทุกคนดูเป็นผู้ใหญ่มาก ทำอะไรก็ดูกระฉับกระเฉงไปหมด พวกเขาพาไปเที่ยวหลายที่อยู่ จำชื่อไม

Read More

Sapporo I love you part II

มาโซมาแปะรูปแร้วนะ...นานไปป่ะ เพราะเพิ่งมีเวลาว่างแบบสุดๆจริงๆอ่ะ รูปจริงๆมันมีเยอะมาก ไม่รู้จะคัดเลือกไหนมาลงดี เพราะแต่ละรูป แม่งไร้สาระได้อีก ไม่ทราบว่าจะไปถ่ายบรรยากาศซัปโปโร หรือถ่ายผู้ชายซัปโ

Read More

หนึ่งใน 20...

หลายคนคงได้ยินกันไปแล้ว สำหรับเรื่องประเทศอันตรายนั้น ไทยแลนด์ของเราติดหนึ่งในยี่สิบมาเมื่อไม่นานนี้อย่างน่าภาคภูมิใจนักหรือ? เราก็คนหนึ่งที่เป็นคนไทยมาตั้งแต่เกิด...แน่ล่ะ แต่ก็ตั้งแต่เกิดมา ยังไม

Read More

Sapporo I love you part I

ทริปครั้งนี้ ไม่ได้ไปดูไลฟ์ ไม่ได้ไปตามใคร และไม่ใช่เพื่อเจร็อคอะไรแต่อย่างใด ที่ไป เพราะมีโอกาส ที่เราต้องรีบไขว่คว้า ตอนแรกสุดได้บ่นกับไอ้วอกศรีไว้ ว่าไม่อยากไปแล้ว เพราะซัปโปโร ตั๋วแม่งแพง อีกทั

Read More

vNEU - NEU BIRTH

ทามมายยยยยยยยยยยยยยยยยย!! มันเกิดอะไรขึ้นกับ vNEU ทีแรก จุนไม่สบาย วงขาดนักร้องนำ ก็ว่าแย่แล้วนะ แถมยังมีข่าวลือแปลกๆอีก ว่า vNEU จะยุบวง!! ทั้งที่เคยไม่เชื่อและมันก็ไม่จริง แต่ตอนนี้...

N

Read More

Shamisen

ไปดู Shamisen มา~ รู้จัก Shamisen กันรึเปล่าคะ? At first I didn't know it well I just knew it was about Japanese folks musical instrument แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร อันที่จริง จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว

Read More

[Band] NoveLis!! fell in love

Now I'm interested in NoveLis which is the visual kei band They were formed since last year on February until now. A few days ago I just found their first album released and download them. Then I l

Read More

琉璃の雨 [Ruri no Ame]

"琉璃の雨 [Ruri no Ame]" ตอนที่ฟังครั้งแรก ฟังแค่เพลง ในใจก็แอบคิดว่า เฮ้ย ไม่ใช่เสียงพี่โช แต่พอฟังดีๆ มันก็เสียงพี่โชนั่นแหละ ไม่รู้ว่าใชเอฟเฟค หรือว่าไง แต่น้ำเสียงพี่โชฟังดูลื่นหูขึ้น ดูนิ่มนวล ฟัง

Read More

เชียงใหม่ - พืชสวนโลก

ไปเที่ยวเชียงใหม่มาคับ ดั้นด้นไปทั้งที่งามท่วมหัว คือ อยากไปงานพืชสวนโลกไง ตามกระแสกะเขาซะงั้นอะ แต่...ไม่ทันคับ กะไปวันที่ 10 แต่ตื่นสายคับ ซื้อบัตรไม่ทันคับ บัตรหน้างานหมด!! เลยอด...ก็เลยไปกาดสวน

Read More

Otegami - SID

ว่าด้วย "SID" อ่า...ได้ดู PV เพลง Otegami หรือ Your letter แล้วแบบว่า อา...อากิจ๋า จะ sexy ไปหนาย ยย เอิ๊กส มิไหวแล้ว น่ารักเหลือหลายอะ เพลงก็เพราะ ชอบมากมาย

ไม่ได้อัพพีวีมาให้โหลด พักนี้เน

Read More

World cup 2006 Japan Team

กลับมาแล้ว.....(ใครเรียกร้อง)... กลับมา เพราะนึกเรื่องจะอัพออกแล้ว อ่ะ เอากะมัน ช่วงนี้ใกล้เข้ามาแล้ว!! ใกล้เข้ามาแล้ว กับ เทศกาลบอลโลก !! ก็เลย จะมาอัพเรื่องนี้แหละ 5 5 5

Read More

Dragon Zakura ITV

วันศุกร์นี้แล้วน๊า ที่ "Dragon Zakura" จาออกทางไอทีวีแล้วน่ะ ~ แต่...หามีทีวีดูไม่~!~!! ก็เลยจำต้องดูผ่านเน็ต ด้วยจออันเล็กๆ หรี่ตามองเทปเป เฮ้อ ลำบากจิง ฮี่ๆ ที่จะดูนี่ ดูเทปเปอย่างเดียวเลยสิท่า ก

Read More

งานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา

ไม่รู้ว่ามีใครรู้บ้างรึเปล่านะ ว่าช่วงวันที่ 13-15 มีงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยทั่วประเทศจะมาจัดงานที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงของเรา ที่เป็นเจ้าภาพในปีนี้ นั่นแหละ พอดีเราได้ไปเป็น staff

Read More

ตุลา แห่งเรื่องราว

นี่ก็มาถึงเดือนตุลาแล้วสินะ เดือนที่มีแต่เรื่องแต่ราว หรือว่าเราคิดไปเองก็ไม่รู้นะ มันก็มีทั้งเรื่องดี และไม่ดี และ เรื่องน่าเศร้า ๆ ปนๆ กันไป เอ...จริงๆ เรื่องแบบนี้ มันก็มีทุกเดือนนะ เราคงจะคิดไป

Read More

GLAY!

เพิ่งมีโอกาสได้ดู "expo 2004" เมื่อไม่นานมานี้ T^T กว่าจะได้ดูนะ ซื้อแผ่นมาก็เกือบปีละ แบบว่าไม่มีเครื่องเปิดอ่ะ นี่ไปเปิดเอากับโน้ตบุคของเพื่อนเอา อา ..... สุด ๆ ไปเลยล่ะ

Read More

บรรยากาศ และ รูป ภาพ

ไม่รู้จะอัพไรแล้วง่ะ ชีวิตทุกวันนี้ หาสาระไม่ค่อยได้ เอาเป็นว่า มาดูรูปกันดีกว่า พักนี้ได้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย เริ่มจากนังทาโร่ ที่ชอบมาแจมห้องเราเสมอ ๆ แล้วมานก็ชอบโดดมางีบเตีงคนในห้องเราเสมอ ๆ !

Read More

สินสาดโชว์

เนื่องด้วย น้องเกนจู เอากล้องไป แต่ทว่า ได้ที่นั่งหลังสุด เลยไม่ได้ถ่ายอะไรมาเล้ย ยย เสียดายโคต คนแคระบ้ากล้องอ่ะ ไม่มีกูนะ แล้วก็ไม่ได้ถ่ายคนแคระแบบครบองค์มาด้วยอ่ะ

ไดเร็กเตอ

Read More

First in blog

ที่สร้างเว็บบล็อกนี้ขึ้นมา ก็เพื่ออยากจะเก็บเรื่องราว เรื่องเล่าของตัวเองไว้ กันลืมในอนาคต เพราะเราไม่สามารถจำได้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะเป็นเรื่องราวประทับใจ ห

Read More