ตกแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ด้วยการลดขนาดเฟอร์นิเจอร์เพื่อเพิ่มขนาดห้อง

2013-12-19 09:03:09 1133 article-home

สำหรับบางคนแล้ว อาจจะชอบห้องคอนโดที่มีการแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วน เพื่อการใช้งานได้อย่างเป็นระเบียบแต่อาจจะต้องเสียพื้นที่ในการกั้นห้องทำให้ห้องดูเล็กลงในพื้นที่ๆมีจำกัด แต่สำหรับบางคนก็อาจจะชอบห้องแบบเปิดโล่ง ไม่มีอะไรกั้น ด้วยเพราะชอบความเป็นอิสระในการที่จะเคลื่อนย้ายอะไรต่างๆ และยังทำให้ห้องดูกว้างขวาง สามารถมองทะลุได้ทุกส่วนของห้องอีกด้วย

และสิ่งที่เรานำมาฝากกันในรอบนี้ก็คือการตกแต่งคอนโดแบบสตูดิโอนั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นห้องแบบสตูดิโอที่มีขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่ถึง 58 ตร.ม. แต่สำหรับผู้ที่ออกแบบมาให้ดูนั้น ยังต้องการที่จะใช้ความกว้างของห้องสตูดิโอนี้ให้คุ้มค่าที่สุด ด้วยการลดขนาดเฟอร์นิเจอร์ลง เพื่อไม่ให้มารบกวนพื้นที่ของห้องมากเกินไป และเน้นส่วนกลางห้องให้โล่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยไม่เอาอะไรมากั้นห้องเลย นอกจากวางเก้าอี้โซฟาขนาดเล็กไว้

ในส่วนที่เป็นห้องนอน ถูกแบ่งด้วยพื้นยกระดับและใช้ม่านกั้น แต่กระนั้นในยามที่ไม่ได้ใช้เตียง ก็สามารถเปิดผ้าม่านของส่วนห้องนอนให้เปิดโล่ง ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ สิ่งของเครื่องใช้ไม่จำเป็นต้องเก็บในตู้ แค่เพิ่มชั้นวางของเข้าไปกับผนังก็ช่วยได้แล้ว ในส่วนของครัวถึงจะดูเล็กๆ แต่ก็ครบครันไปด้วยอุปกรณ์ทำอาหารอย่างเพียบพร้อม และในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเพิ่มลูกเล่นความสวยงาม แต่พื้นที่ห้องน้ำก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป ยังมีพื้นที่สำหรับอ่างอาบน้ำ แบ่งส่วนแห้งเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

สำหรับท่านที่ชื่นชอบความกว้างขวางโอ่อ่าแล้ว สามารถนำสไตล์การตกแต่งห้องแบบนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะคะ

 

 

TAG: แต่งคอนโด ตกแต่งห้อง แต่งห้อง

Leave a Comment

Verify Code : 3 x 7 =

Masoul's Ciety

Masoul's Ciety

2002 - 2009 Masaya Garden 2009 - 2017 Masoul Ciety All Right Reserved.

contact@masoulciety.com