Close

10 อันดับสมาร์ทโฟนสุดหรูที่แสนแพงที่สุดในโลก!

ทุกวันนี้เรามีความต้องการใช้มือถือสมาร์ท โฟน เพื่อการติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอก ไม่ว่าจะเป็นทางการโทรศัพท์ หรือ แชทผ่านแอพฯต่างๆ และเพื่อความบันเทิง ในการเล่นเกมบ้าง เข้าเว็บ หรือ ดูหนัง ฟังเพลง ด้วยเพราะมือถือสมาร์ทโฟนนั้น แทบจะทำได้ทุกอย่างแล้ว และในขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มคนบางส่วนที่มองว่า มือถือสมาร์ทโฟน นอกจากจะนำมาใช้ประโยชน์เหล่านั้นแล้ว ยังต้องเป็นเสมือนของประดับตกแต่งอันสุดแสนหรูหรา เพื่อยกระดับและรสนิยมของตัวเองให้ดูโดดเด่นราวกับเป็นสมบัติอันล้ำค่าอย่าง หนึ่ง

มือถือสุดหรู ที่ผลิตมาเพื่อกลุ่มคนที่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเองด้วยเครื่อง ประดับชนิดพิเศษ เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนแสนสะดวกสบาย ในขณะที่เป็นเหมือนกับของตกแต่งอาภรณ์เพชรพลอยหรูหรามีระดับในสไตล์ที่ไม่ เหมือนใคร และที่ไม่ธรรมดาก็คือราคาที่สุดแสนจะแพงมหาศาล แบบที่ไม่ใช่ว่าใครก็จะเป็นเจ้าของได้นี่เอง มันถึงได้สุดเอ็กคลูซีฟเหนือใครๆ เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามือถือที่สุดแสนจะหรูหราตระการตาเหล่านั้น มีอะไรบ้าง

Gresso Radical ราคา $2,500 หรือประมาณ 81,200 บาท
ในราคา $2,500 นี้ ถือเป็นราคาที่น้อยที่สุดในทั้งหมดมือถือแสนแพงในตอนนี้เลย ผลิตจากโลหะผสมไทเทเนี่ยม ที่ส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและใช้ในการผลิตการปลูกถ่ายทางชีวภาพ ตัวโลโก้ด้านหน้าก็ทำจากไทเทเนียมสีขาว หรือ สีทอง ทั้งนี้ตัวสเปคอาจจะไม่ได้สูงนัก ด้วยหน่วยประมวลผล quad-core ความเร็ว 1.2GHz กล้อง 8 ล้านพิกเซล รองรับ 2 ซิมการ์ด จะมีเครื่องราคา $2,500 – $3,000 ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำโลโก้

Tonino Lamborghini Antares  ราคา $4,000 หรือประมาณ 133,000 บาท
สมาร์ทโฟนจากแบรนด์รถซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ไม่พลาด ด้วยตัวเครื่องผลิตจากเหล็กกล้าสีทอง ฝาหลังบุด้วยหนังสีทอง มาพร้อม quad-core ความเร็ว 1.5GHz RAM 2 GB ใช้ลำโพงและเครื่องขยายเสียงจาก Yamaha กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล วิดิโอความละเอียด 1080p สาวก Lamborghini สนใจจะรับไว้ซักเครื่องไหม?

Tag Heuer Meridiist Infinite ราคา $5,000 หรือประมาณ 162,400 บาท
Tag Heuer บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือสุดหรู เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกไปเมื่อปี 2008 จนได้พัฒนามาตัวล่าสุดนี้ ออกแบบได้อย่างหรูหรามีสไตล์ หน้าจอ LCD เคลือบกระจก Sapphire ตัวเครื่องทำจากไทเทเนี่ยม ยาง และคาร์บอน และที่เป็นไฮไลท์ของ Tag Heuer Meridiist Infinite เลยคือ ตัวเครื่องมีแผงโซลาเซลล์แผ่นบางพิเศษเพื่อสังเคราะห์แสงอาทิตย์ได้ด้วย! ทำให้สามารถชาร์ตแบจได้ในยามที่แบตเตอรี่หมด ถือเป็นความสุดยอดที่ไม่ได้มาเพียงแค่ความหรูหราเท่านั้นเลยทีเดียว

Mobiado Grand Touch Executive ราคา $6,500 หรือประมาณ 211,100 บาท
สมาร์ทโฟนเจ้านี้ผลิตจากวัสดุที่หลากหลายเพื่อสร้างความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น ไม้สังเคราะห์, หินหลายๆชนิด เช่น หินสีดำ, หินอ่อน, หินแกรนิต เป็นต้น ส่วนกล้องถ่ายรูปนั้นอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล นี่แพงเพราะวัสดุอย่างเดียวเลยนะเนี่ย

Vertu Ti ราคา $10,000 หรือประมาณ 324,800 บาท
Vertu สมาร์ทโฟนระดับหรูสร้างด้วยวัสดุพรีเมี่ยมอย่างละเมียดละไม หน้าจอทำจากส่วนผสมคริสตัล Sapphire กว้าง 3.7 นิ้ว ตัวเครื่องทำจากไทเทเนี่ยม ช่วยให้แข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา สำหรับสเปคนั้นมาพร้อมหน่วยประมวลผล dual-core Snapdragon S4 RAM 1 GB หน่วยความจำตัวเครื่อง 64 GB แต่ส่วนใหญ่ทีซื้อ ก็ไม่ได้ดูสเปคกันหรอกนะ

Apple iPhone 4 History Edition ราคา $67,000 หรือประมาณ 2,176,200 บาท
มาถึงตามือถือยอดนิยมอย่าง iPhone ก็ไม่น้อยหน้า iPhone 4 History Edition นี้ได้เปิดตัวมานานพอสมควร แต่ก็ยังถือเป็นมือถือสุดหรูและแสนอลังกรงานสร้างแบบน่าสะพรึง มาดูความพิเศษและอลังการของสมาร์ทโฟนตัวนี้กัน ดูจากชื่อที่ตั้งก็พอจะหายสงสัยได้เลย เพราะที่เห็นฝาหลังนั่นทำมาจากหินอุกาบาต!! ไม่เพียงเท่านั้นยังฝังไปด้วยซากฟอซซิลฟันของ Tyrannosaurus Rex! อีกด้วย! ใช่แล้ว ซากฟอซซิลฟันของ T-Rex นั่นแหละ โดยทั้งคู่นี้มีอายุถึง 65 ล้านปี! เป็นยังไงล่ะ History ดีไหมล่ะ ยังนะ ยังไม่หมด รอบๆตัวเครื่องยังล้อมไปด้วยเพชรสีขาว ตรงโลโก้ก็แต่งด้วยทองคำขาวและเพชรบริสุทธิ์อีก หรูหราอลังการขนาดนี้ มีจำกัดเพียงแค่ 10 เครื่องเท่านั้นบนโลกใบนี้ ไม่ใช่ใครจะเป็นเจ้าของได้ง่ายๆเลยทีเดียว

Ulysse Nardin Chairman collection ราคา $100,000 หรือประมาณ 3,248,000 บาท
ว่า iPhone หรูเว่อร์แล้วนะ เจอราคา 3 ล้านบาทเข้าไปนี่มึนเลย มือถือสามล้านบาทนี้มาจากแบรนด์ดังอย่าง SWISS ที่มีความชำนาญในเรื่องของนาฬิกานั่นเอง ซึ่งทำให้ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนตัวนี้ออกไปทางนาฬิกา ด้วยปุ่มข้างเครื่องทรงมงกุฎ และมีปุ่มกดคล้ายๆกับหน้าปัดนาฬิกา และทีด้านหลังของตัวเครื่องก็เผยให้เห็นถึงกลไกการทำงานของนาฬิกา และในส่วนที่ทำให้ราคานั้นสุดแสนแพง คือ การตกแต่งเพชรแบบใช้มือไปรอบๆตัวเครื่องถึง 3,000 เม็ดนั่นเอง

GoldVish Equilibrium ราคา $109,500 หรือประมาณ 3,556,600 บาท
ยังอยู่ที่มือถือ 3 ล้านบาท มือถือ 2 ซิมสุดหรูจาก Switzerland ซึ่งผลิตออกมาหลายรุ่น แล้วแต่วัสดุที่ใช้ มีหลายช่วงราคาตั้งแต่ $7,300 – $109,500 เลือกได้ตามใจกำลังทรัพย์ผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นทำจาก สแตนเลส, ไทเทเนี่ยม หรือ อลูมิเนียม หรือจะเลือกทำจากหนังที่ด้านนอกของเครื่อง ตกแต่งด้วยทองคำ 18 กะรัต หรือ ทองคำขาว ตกแต่งได้ตามใจเลย ซึ่งสามล้านนั่นถือเป็นราคาที่สูงที่สุดจ้า

Savelli Jardin Secret ราคา $120,000 หรือประมาณ 3,897,600 บาท
มือถือตัวนี้ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรี ออกแบบมา 12 รุ่นให้เลือกด้วยตัวเครื่องจากวัสดุสุดหรูที่แตกต่าง ประดับด้วยเพชรพลอยที่ทำจากมือ อย่างเช่น รุ่นฝาหลังจากผิวหนังจรเข้, ฝาหลังจากผิวหนังอีกัวน่า เป็นต้น

Apple iPhone 5 Black Diamond Edition ราคา $16,700,000 หรือประมาณ 542,419,100 บาท
และสุดท้ายนี้ มือถือที่แพงที่สุดในโลก ก็หนีไม่พ้นจาก Apple นั่นเอง ด้วยราคาถึง 500 ล้านบาท! โอ้โห เห็นราคาขนาดนี้แล้วมันก็ตะหงิดๆในใจว่า ทำไมมันถึงได้แพงเวอร์ แพงสุดลิ่มทิ่มประตูหูฉี่ขนาดนี้ มาดูที่ปุ่ม Home ก่อนเลย แค่ปุ่ม Home ก็ทำมาจาก เพชรสีดำ (Black Diamond)  26 กะรัต! แล้วไม่ใช่เพชรธรรมดา เป็นเพชรสีดำที่ชื่อ Carbonados ซึ่ง เป็นเพชรที่หายากที่สุดในบรรดาเพชรธรรมชาติทั้งหมดของโลกใบนี้! ที่จะหาพบได้แค่ที่ สาธารณรัฐแอฟริกากลาง และ บราซิล เท่านั้น! นอกจากนี้แล้ว ในส่วนที่ทำให้แพงขึ้นไปอีกก็คือ รอบๆตัวเครื่องนั้นตกแต่งด้วยเพชรสีขาวและทองคำอีก 24 กะรัตเลยทีเดียว…ขนลุกมาก

Source : Phonearena

Tagged in : Apple iPhone 5 Black Diam, มือถือที่แพงที่สุดในโลก, มือถือแพง