ตกแต่งคอนโดดีไซน์เก๋ เปลี่ยนห้องโล่งให้มีสีสันด้วยลูกเล่นอันหลากหลาย

2013-12-19 09:21:03 390 article-home

ในพื้นที่ 39 ตร.ม. ใครจะเชื่อว่า จะสามารถทำให้ห้องๆเดียว กลายเป็นหลากหลายห้องได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่เพิ่ม เป็นได้ทั้งห้องนอนทั้ง 39 ตร.ม. ห้องรับประทานอาหารพร้อมที่นั่งอีก 12 ที่ ได้ในพื้นที่ 39 ตร.ม. และยังเป็นห้องนั่งเล่นก็ได้ เรียกได้ว่า บนพื้นที่พื้นเดียวกัน แต่สามารถออกแบบให้เป็นหลากหลายห้องได้ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน แทบไม่ต้องเปลืองแรงขนย้ายกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างห้องที่นำมาให้ชมกันนี้ เป็นตัวอย่างห้องจากผลงานนักศึกษาชาวโรมาเนีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นไอเดียที่เก๋ แปลก และความคิดสร้างสรรบรรเจิดแบบสุดๆ ด้วยการใช้เทคนิคการซ่อนรูปเฟอร์นิเจอร์ให้กลมกลืนไปกับผนังห้อง โดยการทำเป็นตู้เก็บของไว้ให้เป็นเหมือนผนัง เพราะเมื่อที่เก็บของไว้ในตู้ทั้งหมดแล้ว จะเห็นทั้งห้องเป็นเพียงห้องเปล่าๆ โล่งๆ มีเพียงโซฟา ซึ่งดูแล้วเหมือนกับห้องนี้มีแค่ห้องนั่งเล่นเท่านั้นเองหรือ ? เปล่าเลย เมื่อเราเปิดผนังทางด้านโซฟาออกมา เราก็จะพบกับเตียงที่ถูกซ่อนไว้อย่างน่ามหัศจรรย์ เพียงเท่านี้ก็แปลงโฉมให้ห้องนั่งเล่นนี้กลายเป็นห้องนอนได้โดยใช้พื้นที่เท่ากันเลย

ส่วนตู้ที่อยู่อีกด้านหนึ่ง ไม่ใช่ตู้ธรรมดา ยังสามารถเลื่อนออกมา เพื่อเปิดใช้งานเตียงสองชั้นอีกฝั่งหนึ่งได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าในการใช้งานแบบสุดๆ ถ้าหากว่ายังไม่ใช้เตียงก็พับเตียงเก็บไว้ก่อน โต๊ะที่อยู่ตรงกลางสามารถเลื่อนออกกางให้ยาวเป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่รองรับผู้คนได้ถึง 12 ที่นั่งใช้ได้ทั้งปาร์ตี้และประชุมกันเลยทีเดียว ตู้ต่างๆของห้อง เห็บของได้มากมายล้นเหลือ ขนาดจักรยานก็เก็บได้ ด้วยการออกแบบที่กลมกลืนไปกับผนังห้อง ทำให้ห้องยิ่งดูกว้าง เหมือนไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรมาขวางเลย สุดยอดแห่งไอเดียจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lifeedited.com / Matthew Williams

TAG: แต่งคอนโด ตกแต่งห้อง แต่งห้อง

Leave a Comment

Verify Code : 10 x 7 =

Masoul's Ciety

Masoul's Ciety

2002 - 2009 Masaya Garden 2009 - 2017 Masoul Ciety All Right Reserved.

contact@masoulciety.com